Học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Khê (Đông Triều) vui tươi trải nghiệm Tết cổ truyền

Thứ Hai, 05/02/2018, 14:38 [GMT+7]
.
.

QTV - Với mong muốn giáo dục học sinh về truyền thống, phong tục tết, ngày 5/2, trường Tiểu học Vĩnh Khê (thị xã Đông Triều) đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm vui Tết cổ truyền xuân Mậu Tuất 2018.

Tại Ngày hội, các em học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Khê đã được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm phong tục Tết ý nghĩa. Các em học sinh đã rất hào hứng với phần thi gói bánh chưng xanh. Phong tục này đã mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc. Vì thế, phần thi này nhận được sự cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. 

Ngoài hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng xanh, tại Ngày hội còn có 40 gian hàng ẩm thực Tết
Ngoài hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng xanh, tại Ngày hội còn có 40 gian hàng ẩm thực Tết

Em Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Học sinh lớp 4D4, trường Tiểu học Vĩnh Khê, thị xã Đông Triều phấn khởi nói: “ Trong các hoạt động của Ngày hội, em thích nhất phần thi gói bánh chưng. Chúng em đã cùng bố mẹ tự tay làm các công đoạn để tạo ra một chiếc bánh chưng rất kỳ công nhưng chứa đựng tình yêu thương của mọi người hướng đến cái tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc. Qua đó, đã giúp chúng em hiểu được nhiều hơn về văn hóa Tết truyền thống của Việt Nam”. Còn anh Ngô Văn Cương, Phụ huynh học sinh chia sẻ: “ Phụ huynh chúng tôi rất ủng hộ các hoạt động này bởi đây là cơ hội để con em mình được giáo dục về những phong tục truyền thống tốt đẹp của ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với các con gói nên những chiếc bánh trưng trong Ngày hội cảm thấy hạnh phúc lắm”.

Ngoài hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng xanh, tại Ngày hội còn có 40 gian hàng ẩm thực Tết của các lớp học và chi đoàn thanh niên nhà trường tham gia. Mỗi gian hàng ẩm thực đã thể hiện sự phong phú của những món ngon ngày Tết như: nông sản; sản phẩm của làng nghề truyền thống địa phương, các mặt hàng Tết, giúp các em học sinh hiểu hơn về những phong tục, nét đẹp truyền thống Tết Việt xưa và nay. Ngày hội trải nghiệm vui Tết cổ truyền xuân Mậu Tuất 2018 là một hoạt động ý nghĩa, ấm tình ngày tết được trường Tiểu học Vĩnh Khê duy trì nhiều năm nay vào dịp tết nguyên đán. Không chỉ giáo dục các em về những giá trị tốt đẹp của các phong tục tết truyền thống của dân tộc Việt Nam mà thông qua những hoạt động này, còn hướng các em học sinh đến giá trị nhân văn, giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo trong trường được đón tết vui vẻ, đầm ấm. 

Các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Khê rất hào hứng với phần thi gói bánh chưng xanh
Các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Khê rất hào hứng với phần thi gói bánh chưng xanh

Cô giáo Lê Thị Thu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Khê, thị xã Đông Triều cho biết: “Thông qua Ngày hội chúng tôi mong muốn phát triển phong trào văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trong nhà trường từ các hoạt động giao lưu bán hàng, kỹ năng gấp quần áo, nhổ rau, rửa rau, nấu cơm, đặc biệt là phong tục gói bánh chưng mỗi độ tết đến xuân về. Ngoài ra, chúng tôi còn kêu gọi sự ủng hộ, động viên của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, Hội cha mẹ học sinh dành tặng 30 xuất quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trong dịp Tết”.

Qua hoạt động trải nghiệm các em học sinh còn
Qua hoạt động trải nghiệm các em học sinh hiểu được tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền của người Việt Nam 

Ngày hội trải nghiệm vui Tết cổ truyền xuân Mậu Tuất 2018 đã kết nối giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Khê trong một hoạt động ý nghĩa, nhân văn dịp tết đến xuân về. /.

Thu Trang - Thành Hưng (Trung tâm TT&VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.