Rộn ràng chợ hoa phố núi

Thứ Tư, 14/02/2018, 15:30 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong rất nhiều công việc để chuẩn bị đón Tết, chợ hoa là điểm đến hấp dẫn và níu giữ bước chân của nhiều người. Từ nhiều năm nay, dọc những con đường xung quanh Quảng trường 04/10, chợ trung tâm Thị trấn hoa đã trở thành nét xuân của phố núi Ba Chẽ.

Trong những ngày giáp Tết, những góc phố trên đường Hải Chị, khu Quảng trường 04/10 và khu Chợ trung tâm huyện Ba Chẽ trở nên đẹp và đông vui hơn bao giờ hết khi khoác trên mình chiếc áo với họa tiết của một bức tranh phiên chợ hoa. Chợ hoa Tết thường bắt đầu rục rịch trước Tết cỡ mươi ngày. Các loài hoa theo chân nhà vườn, tiểu thương khắp nơi trong và ngoài huyện về đây tụ hội, làm không khí xuân thêm lan tỏa trên mỗi ngả đường.

Nộn nhịp hoa Tết trên Phố núi Ba Chẽ
Nhộn nhịp hoa Tết trên Phố núi Ba Chẽ

Ngoài các loài hoa được sản xuất trong huyện như Đào phai, Bích đào, quất cảnh, hoa huệ, hoa cúc, nụ tầm xuân..., chợ hoa Tết trên phố núi Ba Chẽ còn có sự góp mặt của các tiểu thương, nhà vườn đến từ Hải Dương, Thái Bình và nhiều huyện trong tỉnh như: Tiên Yên, Bình Liêu, Hoàng Bồ… Trong đa dạng sắc màu, phong phú chủng loại thì đào, quất, cúc là những loài hoa không thể thiếu trong chợ hoa ngày Tết. Bên cạnh những thế cây được kết tạo đã khá phổ biến, chợ hoa Tết năm nay cũng có thêm nét mới, đó là hoa, cây, quả được tết, uốn thành hình những linh vật như rồng, phượng… Đáp ứng nhu cầu thưởng thức, chơi xuân của người dân.

Quất cảnh và Đào Tết là những loài cây được bày bán nhiều
Quất cảnh và đào Tết là những loài cây được bày bán nhiều

Năm nay, các nhà vườn - những “sứ giả” chở mùa xuân tới chợ hoa ai cũng hy vọng một mùa hoa buôn bán thuận lợi. Chị Phạm Vân Anh, một trong những người buôn bán hoa, cây cảnh Tết tại huyện Ba Chẽ cho biết: "Cũng vẫn như mọi năm, Tết này tôi bán hoa đào, quất, hoa cúc... tại Quảng trường 04/10, toàn bộ cây cảnh đều do gia đình trồng và chăm sóc tại nhà. Mọi năm những loài hoa này bán rất chạy, nên tôi hy vọng năm nay sẽ bán xong sớm trước 29 Tết". 

Nhiều hộ gia đình đã tranh thủ
Nhiều hộ gia đình đã tranh thủ " dinh" về những chậu cây đẹp nhất để trang trí trong dịp Tết Nguyên Đán

Vừa tất bật sắp xếp lại những chậu đào, anh Trương Văn Triều – Tiểu thương Hải Dương, một trong những người đã nhiều năm buôn bán hoa phục vụ ngày Tết cho biết: "Gia đình tôi chủ yếu kinh doanh hoa đào và quất cảnh. Năm nay, do lịch nhuận 1 tháng nên hoa đào nở sớm. Để đón đầu vụ hoa Tết này, tôi đã dành nhiều công sức chăm sóc để có được những cây đào, cây quất thật đẹp, hấp dẫn khách hàng hơn, qua đó kích thích sức mua vì biết rằng năm nay để có được những cây hoa đào đẹp là rất khó, những tôi vẫn tin tưởng vào một dịp kinh doanh hoa xuân, cây cảnh ngày Tết thành công nên đã không ngần ngại nhập nhiều chậu quất về phục vụ khách hàng".

Ngoài những loài hoa truyền thống như Đào, quất..còn có sự góp mặt của nhiều loài hoa là cho chợ hoa thêm simh động, hấp dẫn
Ngoài những loài hoa truyền thống như đào, quất, còn có sự góp mặt của nhiều loài hoa là cho chợ hoa thêm sinh động, hấp dẫn

Chợ hoa Tết luôn nhận được sự đón đợi của nhiều người. Xuân phố núi thêm rộn ràng trong sắc màu rực rỡ của muôn loài hoa, không khí sôi động, nhộn nhịp của mọi người đến tham quan và thỏa sức lựa chọn cho gia đình mình những bình hoa, chậu hoa ưng ý nhất để trưng bày trong những ngày xuân./.

Minh Thảo (Trung tâm TT – VH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.