Sẽ hoàn thành các hạng mục khu Liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh trong năm 2018

Thứ Ba, 06/02/2018, 07:55 [GMT+7]
.
.

QTV - Khu Liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh được đầu tư xây dựng tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, với diện tích trên 220ha. Hiện nay, chủ đầu tư đang chỉ đạo các nhà thẩu đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành các hạng mục công trình trong năm 2018.

Phối cảnh công trình Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ
Phối cảnh công trình Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ

Công trình bao gồm các hạng mục chính là Nhà thi đấu thể thao đa năng, khu thể thao dưới nước; các sân tập bóng đá, tennis và các khu dịch vụ thể thao khác. Đây là thiết chế văn hóa trọng điểm, không chỉ đảm bảo hoạt động tập luyện, thi đấu của các vận động viên mà còn là công trình phục vụ cho Năm du lịch Quốc gia

Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ là một trong những hạng mục quan trọng nhất trong tổng thể dự án Khu Liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh, với quy mô gần 15ha, tổng mức đầu tư hơn 1100 tỷ đồng theo hình thức BT do Tập đoàn Vin group làm chủ đầu tư.

Lấy ý tưởng từ một hòn đảo, điểm nhấn của công trình là hạng mục kết cấu thép vòm mái không gian và mặt dựng bao quanh nhà thi đấu có thiết kế rất phức tạp, song sau 20 tháng gấp rút triển khai thi công, đến nay, các nhà thầu đã hoàn thành toàn bộ công trình Nhà thi đấu đa năng. Hiện, đang tiến hành trồng cây xanh và tổng vệ sinh để có thể bàn giao, đưa công trình vào khai thác, sử dụng trước Tết Nguyên đán 2018.

Anh Phan Việt Vinh, Công ty CP Đầu tư & Thương mại Quốc tế Huy Hoàng cho biết: “Điều độc đáo nhất ở công trình này là hệ thống mái có kiến trúc không gian 3 chiều, các đường cong uốn lượn theo hình 3D. Đội ngũ thiết kế của nhà thầu đã phối hợp ra được mô hình 3D và bản vẽ rất công phu nên đến nay, công trình đã hoàn thành và đạt yêu cầu thẩm mỹ, chất lượng, tiến độ theo hợp đồng đã ký.”

Hiện, Ban quản lý đầu tư các công trình văn hóa, thể thao tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện các hạng mục hạ tầng, trong đó, đặc biệt quan trọng là hệ thống đường giao thông và kè bờ sông, để đảm bảo an toàn cho các hạng mục đã đầu tư và chuẩn bị khởi công các hạng mục mới.

Ông Bùi Bá Thẩm, Ban QL Đầu tư các công trình văn hóa, thể thao cho biết: “Nhà thi đấu đã cơ bản hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng. Còn các cụm hạ tầng xung quanh cũng như các công trình vệ tinh của Nhà thi đấu dự kiến hoàn thành trong năm 2018. Thời tiết đang thuận lợi, nhà thầu đang tích cực đẩy nhanh tiến độ để tận dụng thời tiết khô ráo, thi công nhanh….”

Với nhiều hạng mục tầm cỡ quốc gia và khu vực, sau khi hoàn thành, Khu Liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh sẽ thúc đẩy ngành thể thao vùng mỏ phát triển mạnh mẽ, nhất là các bộ môn thể thao thành tích cao mà Quảng Ninh có thế mạnh./.

Tôn Vũ

.
.
.
.
.
.