Tổng kết 10 năm Phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới

Thứ Sáu, 02/02/2018, 08:05 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 1/2, Hội Văn học nghệ thuật đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 23 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

10 năm qua, hoạt động VHNT tỉnh nhà đã diễn ra sôi nổi, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, không chỉ phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh mà còn đạt được một số thành tựu. Nhiều cá nhân của hội đã giành được những giải thưởng cao quý của nhà nước, các triển lãm của quốc tế và khu vực.

Hội cũng thường xuyên hỗ trợ các hội viên thông qua các trại sáng tác, các lớp bồi dưỡng chuyên môn, công bố tác phẩm mới, đào tạo thế hệ trẻ, tổ chức giao lưu trao đổi với Hội văn học nghệ thuật các tỉnh bạn, nâng cao năng lực hiệu quả quản lý của nhà nước về văn học nghệ thuật và xây dựng đội ngũ VHNT đáp ứng tình hình mới, kịp thời phản ánh những bước phát triển đi lên của quê hương đất nước.

Tại lễ tổng kết, các chi hội chuyên ngành cũng đã có những tham luận đóng góp để văn học nghệ thuật Quảng Ninh có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới và cho ra đời nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chất lượng cao phục vụ công chúng./.

Xuân Hòa

.
.
.
.
.
.