340.000 lượt du khách đến Vân Đồn những tháng đầu năm

Thứ Hai, 26/03/2018, 15:49 [GMT+7]
.
.

QTV - Theo thống kê của UBND huyện Vân Đồn, Quảng Ninh, trong quý 1 năm 2018, tổng lượt khách đến với Vân Đồn ước đạt 340.000 lượt khách, đạt 30% so với kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế ước khoảng 4.500 lượt, đạt 22% kế hoạch.

Ngoài ra, hệ thống dịch vụ du lịch có nhiều chuyển biến tích cực, các cơ sở lưu trú đã được xây dựng có quy mô và đạt tiêu chí cao. Đến nay, toàn huyện có 130 cơ sở lưu trú (trong đó 8 khách sạn 2 sao, 6 khách sạn 1 sao, 82 nhà nghỉ và nhà ở có phòng cho khách du lịch), với 1580 phòng, 2 bãi tắm đạt chuẩn gồm Vân Hải Viglacera và Mai Quyền, 3 nhà hàng đạt chuẩn là Mai Quyền, Vân Hải viglacera, Phương Hưng. Hệ thống tàu cao tốc đi các tuyến đảo được đầu tư cả về số lượng và chất lượng, dịch vụ du lịch đã được các đơn vị quan tâm, khai thác bước đầu đáp ứng nhu cầu của du khách đến với Vân Đồn.

Bãi tắm Minh Châu thu hút rất đông khách vào mùa du lịch
Bãi tắm Minh Châu thu hút rất đông khách vào mùa du lịch

Bên cạnh đó, hưởng ứng năm du lịch Quốc gia năm 2018 Hạ Long – Quảng Ninh, UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo các ngành chức năng, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, tuyên truyền, đôn đốc các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú, vận chuyển khách, nhà hàng, đơn vị khai thác, sử dụng bãi tắm tham gia kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về an toàn kỹ thuật, chất lượng, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, các quy định về giá để sẵn sàng đón khách trong mùa du lịch 2018.

Dự kiến vào dịp 30/4, 1/5 sắp tới, các du lịch trên địa bàn huyện như: Bãi Dài - Mai Quyền, Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Đến với Vân Đồn, du khách không chỉ được thả hồn vào vẻ đẹp của tạo hóa, thiên nhiên mà còn được thăm quan các khu du lịch sinh thái, du lịch tâm linh có giá trị, thưởng thức những sản vật độc đáo của địa phương./.

Ngô Hằng (Đài TTTH Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.