Chẳng phải hoa, đây mới là điều phụ nữ mong muốn trong ngày 8/3

Thứ Năm, 08/03/2018, 14:54 [GMT+7]
.
.

QTV – Ngày 8/3, phụ nữ mong muốn điều gì? Được tặng quà hay những bó hoa rực rỡ? Có lẽ đó không phải là tất cả bởi không chỉ vật chất, phụ nữ mong muốn tình cảm chân thành, sự sẻ chia và đôi khi chỉ là sự thành công, hạnh phúc của những người thân yêu...

Chị Bùi Ngọc Mai (Bãi Cháy, Hạ Long): “Nơi chồng tôi hiện nay đang công tác ở nước ngoài, xa hai mẹ con, nên món quà duy nhất vào Quốc tế phụ nữ mà tôi mong muốn là gia đình mình được đoàn tụ, quây quần bên nhau.

Thêm vào đó, tôi cũng mong tất cả những người mẹ, người chị, các bạn nữ có một ngày mùng 8 tháng 3 vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và những người mình yêu thương”.

Chị Nguyễn Thủy Tiên (Công ty cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Trí Tâm): “Ngày mùng 8 tháng 3, mình mong sẽ được nghỉ xả hơi nhiều hơn. Niềm vui của mình đơn giản chỉ là được đi đến một quán cà phê thư giãn và đọc sách . Và nếu một nửa của đời mình tặng quà, mình mong đó không phải hoa hay những món quà quá to tát, đôi khi chỉ một câu chúc chân thành, chỉ cần có thời gian bên nhau, thế là đủ”.

Chị Đào Thị Quyên (Nhân viên nhà máy gạch Viglacera Hạ Long): “Ngày mùng 8 tháng 3, tôi không mong gì cho bản thân, chỉ mong sao con gái lớn hạnh phúc với gia đình nhỏ, mong con gái thứ hai học hành chăm chỉ giỏi giang, tặng mẹ điểm 10. Niềm vui, thành công của các con với tôi đã là mãn nguyện trong ngày nrồi”.

 

5.jpg

Chị Đỗ Thủy Tiên (Công ty TNHH Hoàng Đế Du Thuyền): “Ngày mùng 8 tháng 3 thì phụ nữ nào cũng mong muốn nhận được gì đó trong ngày này. Ví dụ như lời chúc hoặc món quà nho nhỏ từ nửa kia của mình. Tôi nghĩ tuy ngoài miệng, phụ nữ thường nói là không cần tặng gì, nhưng thực ra trong lòng họ rất muốn được nhận được sự quan tâm từ người đàn ông của mình, dù món quà hay chỉ là những cử chỉ tình cảm nhỏ. Nếu mà nửa kia của mình hiểu được và tạo cho mình bất ngờ từ những món quà nhỏ ấy thì cuộc sống hôn nhân sẽ thêm gia vị, mới mẻ và phụ nữ sẽ cảm thẩy được động viên để tiếp tục thực hiện thiên chức của mình”.

Em Trần Nguyễn Quỳnh Nhi (sinh viên ngành Du lịch): “Ngày nay khi nam nữ bình quyền, chúng ta tại sao lại trông chờ vào những món quà từ cánh mày râu? Nếu tôi thấy một bó hoa đẹp, tôi sẽ tự mua; nếu tôi thích một thỏi son, tôi cũng tự bỏ tiền túi.

Vậy ngày 8/3 các anh, các chú cần làm gì cho người phụ nữ của mình? Theo quan điểm của tôi, chỉ đơn giản là san sẻ bớt việc nhà cho vợ mình (tất nhiên ngày thường vẫn phải làm thế), quan tâm chăm sóc bạn gái mình… Nếu cứ thế thì ngày nào cũng là mùng 8 tháng 3, chẳng cần phải dùng một ngày để bày tỏ tình cảm cho nhau. Những hành động nhỏ đó còn đáng quý hơn bất cứ món quà nào”.

 

Bùi My

.
.
.
.
.
.