Giải bóng chuyền VĐQG năm 2018: Nữ Kingphar Quảng Ninh rơi vào bảng đấu "tử thần"

Thứ Sáu, 09/03/2018, 08:22 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều ngày 6/3, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức bốc thăm chia bảng Giải bóng chuyền VĐQG năm 2018 trước sự chứng kiến của đại diện Tổng cục TDTT- Bộ VH,TT&DL, nhà tài trợ, đại diện các đội bóng và các cơ quan thông tấn báo chí.

Đội nữ QN (áo hồng) thi đấu tại Giải bóng chuyền VĐQG năm 2017
Đội nữ QN (áo hồng) thi đấu tại Giải bóng chuyền VĐQG năm 2017

Tham dự giải năm nay có 10 đội bóng chuyền nam và 10 đội bóng chuyền nữ được chia làm 2 bảng. Theo đó, bảng A diễn ra ở Hải Dương được đánh giá là dễ thở hơn với sự góp mặt của: Thông tin Lienvietpostbank, Mikado Thái Bình, Tiến Nông Thanh Hóa, Đắk Lắk và Hải Dương (nữ); ở nội dung của nam là: Thể Công, Biên Phòng, Long An, Quân Khu 4 và Bến Tre. Trong khi đó, bảng B diễn ra tại NTĐ Gia Lâm, Hà Nội được coi là bảng đấu tử thần ở cả hai nội dung nam và nữ.

Ở bảng nữ, Hóa chất Đức Giang (chủ nhà) sẽ phải đối đầu với nhà đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An cùng Ngân hàng Công thương, Truyền hình Vĩnh Long và Kingphar Quảng Ninh. Ở bảng nam là cuộc chiến cũng vô cùng khốc liệt khi 3 đội bóng rất mạnh ở chung một bảng là: Sanest Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình bên cạnh Hà Tĩnh và XSKT Vĩnh Long.

Chủ công Lê Thị Hồng về đội Kingphar Quảng Ninh
Chủ công Lê Thị Hồng về đội Kingphar Quảng Ninh

Theo thể thức thi đấu năm nay chỉ có một vòng đấu ở bảng từ ngày 14 đến 21/4. Các đội nhất, nhì mỗi bảng được tham dự Cúp Hùng Vương (từ ngày 24 đến 27/4) và VCK giành Cúp vô địch cùng với Vòng xếp hạng “Chung kết ngược” giành cho các đội xếp thứ 4 và 5 ở mỗi bảng vào cuối năm 2018. Các đội xếp thứ 3 ở bảng được xếp vị trí đồng hạng 5.

HLV Lê Thị Hiền cho biết: “Đội Kingphar Quảng Ninh có thêm sự đầu quân của chủ công Lê Thị Hồng (từ đội Hải Dương), bên cạnh đó có những VĐV khá chất lượng như chuyền hai Minh Nhâm, cặp phụ công Triệu Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ công Lê Thị Hải Yến… Được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cùng nhà tài trợ dược phẩm Kingphar Việt Nam, thày trò chúng tôi quyết tâm thi đấu giành thành tích cao nhất tại mùa giải 2018”.

CTV Phạm Hải Hòa

.
.
.
.
.
.