Tiên Yên khai bút đầu xuân năm 2018

Thứ Bảy, 10/03/2018, 14:46 [GMT+7]
.
.

QTV - Tối ngày 9/3, tức ngày 22/1 âm lịch, Hội văn học nghệ thuật (VHNT) huyện Tiên Yên đã phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện long trọng tổ chức Lễ khai bút xuân Mậu Tuất năm 2018 với chủ đề" Tiên Yên - Nơi bình minh thức giấc".

Quang cảnh lễ khai bút đầu xuân Mậu tuất 2018
Quang cảnh lễ khai bút đầu xuân Mậu Tuất 2018

Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của  Hội VHNT Tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo huyện Tiên Yên, Hội VHNT Tiên Yên đã không ngừng phấn đấu vươn lên và gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận về hoạt động sáng tác, biểu diễn, quảng bá các tác phâm VHNT phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Năm 2017 với chủ đề: “Đất và người Tiên Yên”, các hội viên sáng tác mới và hoàn thiện được hơn 100 tác phẩm văn, thơ, âm nhạc và hơn 1000 ảnh được đăng tải trên các Báo Quảng Ninh, Báo Hạ Long và nhiều phóng sự truyền hình phát sóng trên các kênh QTV, VTC14,...; duy trì thường xuyên trang thông tin “Tiên Yên - Đất và người” của hội. Các hội viên còn tham gia sáng tác thơ, kịch bản và dàn dựng chương trình các hội thi của huyện và tỉnh đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, Hội còn chú trọng đến công tác phát triển hội viên, trong năm 2017, hội đã kết nạp mới 3 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 81 hội viên.

Đồng chí chí Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gióng trống khai bút.
Đồng chí chí Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gióng trống khai bút

Tại lễ khai bút, đồng chí Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gióng trống khai bút đầu xuân với mong muốn năm mới, nhiều thắng lợi, thành công và nhiều tác phẩm mới chất lượng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện viết những dòng chức đầu tiên vào sổ vàng khai bút
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện viết những dòng chức đầu tiên vào sổ vàng khai bút

Nhân dịp này, Hội VHNT huyện Tiên Yên đã kết nạp 4 hội viên mới vào sinh hoạt tại các chi hội của Hội. Đây là lần thứ 7, Hội VHNT huyện Tiên Yên tổ chức Khai bút đầu xuân nhằm tôn vinh và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông từ xa xưa để lại. Khai bút đầu xuân là nét đẹp văn hóa dân tộc khẳng định truyền thống hiếu học và mang ý niệm tâm linh. Đó là lúc tĩnh tâm viết những dòng khai bút tràn trề sinh lực, ước mong một năm mới thành công, nhiều may mắn.

Cẩm Hoa - Trung tâm TT&VH Tiên Yên

.
.
.
.
.
.