Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII: Bước phát triển mới của thể thao Quảng Ninh

Thứ Năm, 12/04/2018, 09:57 [GMT+7]
.
.

QTV – Chỉ với 01 HCV ở môn kéo co – môn thi cuối cùng của Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII – năm 2018, TX Đông Triều đã chính thức trở thành đơn vị dẫn đầu Đại hội đầy ngoạn mục khi san bằng số HCV với TP Cẩm Phả và chỉ hơn 02 HCB.

Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII - năm 2018 là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh. Với chủ đề “Thể dục thể thao Quảng Ninh - Nâng cao sức khỏe - Tạo nguồn nhân lực”, Đại hội được khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ tỉnh Quảng Ninh, một công trình thể thao đẳng cấp khu vực mới được đưa vào sử dụng. 

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức quy mô, hoành tráng tại Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ tỉnh Quảng Ninh, một công trình thể thao đẳng cấp khu vực mới được hoàn thành tại TP Hạ Long
Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức quy mô, hoành tráng tại Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ tỉnh Quảng Ninh, một công trình thể thao đẳng cấp khu vực mới được hoàn thành tại TP Hạ Long

Ông Đỗ Khánh Tùng, PGĐ Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh, Phó BTC Đại hội TDTT tỉnh khẳng định: “Đại hội TDTT từ cấp xã, phường cũng như huyện, thị và cấp tỉnh đã thành công tốt đẹp. Điểm nhấn là lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh tổ chức ngày 8/4 tại Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ. Trong thời gian tới, trên cơ sở thành tích của các VĐV đã đạt được, đặc biệt là đối với một số môn thế mạnh của tỉnh như điền kinh, pencak silat, bơi lặn… Sở VHTT sẽ tập trung các VĐV tiếp tục tập huấn, thi đấu trong và ngoài nước, tạo điều kiện tốt nhất để các VĐV tham gia ĐH TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra tại thủ đô Hà Nội, giành nhiều vinh quang cho tỉnh Quảng Ninh, phấn đầu lọt vào top 15 trong tổng số 65 tỉnh, thành, ngành trên cả nước.”

Các VĐV tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh rước đuốc Đại hội TDTT tỉnh
Các VĐV tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh rước đuốc Đại hội TDTT tỉnh. Dẫn đầu đoàn là VĐV Nguyễn Thái Linh, HCV tại Giải vô địch Pencak Silat Châu Á 2017

Là ngày hội TDTT lớn nhất chu kỳ 4 năm một lần và là bước phát triển mới để đánh giá về quy mô và chất lượng của phong trào TDTT Vùng mỏ, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh năm nay đã thu hút 100% các huyện, thị xã, thành phố cùng các đầu mối TDTT trong tỉnh tham gia, trong đó nhiều đơn vị đạt tỷ lệ toàn diện cả về chất lượng và số lượng với 100% các xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội.

Đại hội đã tổ chức 17 môn thi đấu, duy trì số lượng bằng Đại hội lần thứ VII năm 2014, các môn được tổ chức từ 6/2017 - 4/2018 ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh với tổng số trên 3.000 VĐV tranh tài ở 165 bộ huy chương. Sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị được minh chứng bằng việc các đơn vị đều giành được HCV, kể cả địa phương khó khăn như huyện Ba Chẽ với 1 HCV ở môn Vovinam. Đặc biệt, Đại hội đã có 1 kỉ lục được phá ở môn điền kinh nội dung nhảy cao với kỷ lục mới là 1m90 của vận động viên Nguyễn Đức Minh Anh – vận động viên của đoàn Cô Tô.

Giải cờ vua, cờ tướng Đại hội TDTT tỉnh được tổ chức tháng 10/2017 tại TP Hạ Long với trên 100 VĐV tham gia
Giải cờ vua, cờ tướng Đại hội TDTT tỉnh được tổ chức tháng 10/2017 tại TP Hạ Long với trên 100 VĐV tham gia

Em Nguyễn Đức Minh Anh chia sẻ cảm xúc: “Khi giành được HCV và phá kỉ lục Đại hội, em thực sự rất vui mừng. Em xin gửi lời cám ơn tới sự giúp đỡ, quan tâm, động viên các các bác lãnh đạo địa phương, của thầy cô, cha mẹ, bạn bè và đặc biệt là thầy Nguyễn Văn Hùng, giáo viên thể dục trường THPT Cô Tô.”

Cuộc đua đến ngôi vô địch diễn ra quyết liệt đến ngày cuối cùng của Đại hội khi TP Cẩm Phả và TX Đông Triều chỉ hơn kém nhau 01 HCV. Và với chiếc HCV nội dung kéo co nữ, đoàn TX Đông Triều đã san bằng thành tích 32 HCV với TP Cẩm Phả, và với 24 HCB so với 22 HCB của TP Cẩm Phả, TX Đông Triều đã chính thức giành ngôi vị nhất toàn đoàn đầy ngoạn mục.

Đoàn TX Đông Triều xuất sắc giành cờ Đơn vị dẫn đầu Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII năm 2018
Đoàn TX Đông Triều xuất sắc giành cờ Đơn vị dẫn đầu Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII năm 2018

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin kiêm Giám đốc Trung tâm Truyền thông Văn hóa TX Đông Triều cho biết: “Cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, ngành VHTT đã xây dựng kế hoạch cụ thể trong chuẩn bị lực lượng, tổ chức Đại hội cấp cơ sở, thông qua đó để tuyển chọn các VĐV tiêu biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh. Bên cạnh đó, chúng tôi rất ghi nhận sự đam mê, cống hiến hêt mình của các VĐV, HLV đã mang lại vinh quang cho TX Đông Triều.

Thời gian qua, TX Đông Triều đã được quan tâm, đầu tư các thiết chế, công trình văn hóa thế thao từ cấp thôn khu đến xã, phường và đặc biệt là Trung tâm VHTT của TX, tạo điều kiện cho những người làm công tác chuyên môn có điều kiện tìm kiếm, đào tạo ra các tài năng thể thao, mang lại vinh quang cho Đông Triều cũng như tỉnh Quảng Ninh, và xa hơn là cho Tổ quốc.”

Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh đã thành công tốt đẹp
Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh đã thành công tốt đẹp

Đại hội TDTT tỉnh lần này đã đánh dấu bước phát triển mới của phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao của Quảng Ninh; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của TDTT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội đã thực sự trở thành ngày hội trong tỉnh; vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT và là động lực thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên một tầm cao mới.

Đỗ Quang

.
.
.
.
.
.