Khai mạc Hội thi Người thuyết minh hay nhất về Thị xã Quảng Yên

Thứ Hai, 16/04/2018, 08:41 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 15/4, tại Rạp Bạch Đằng, TX Quảng Yên đã khai mạc Hội thi “Người thuyết minh hay nhất về Quảng Yên” lần thứ I. 30 thí sinh đến từ các địa phương, đơn vị trên địa bàn tham dự vòng thi sơ khảo.

Ban tổ chức tặng hoa các thí sinh tham gia thi sơ khảo
Ban tổ chức tặng hoa các thí sinh tham gia thi sơ khảo

Sử dụng vốn kiến thức, những hiểu biết về mảnh đất, con người, nét đẹp văn hóa, ẩm thực đặc sắc và tiềm năng du lịch của thị xã, các thí sinh tham gia hội thi phải trải qua 2 phần thi: thi thuyết minh và phần thi năng khiếu.

Các thí sinh đã nói lên những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế, xã hội cũng như quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của các điểm di tích lịch sử, các lễ hội truyền thống gắn với những nét sinh hoạt văn hóa đặc thù của người dân địa phương. Thông qua hội thi nhằm giúp cho đoàn viên, thanh thiếu niên tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và sự tự tin, mạnh dạn khi dẫn chương trình trước công chúng, cũng như giới thiệu về vẻ đẹp tiềm ẩn và mời gọi du khách đến thăm quan, du lịch văn hóa, thưởng thực các món ẩm thực đặc sắc tại địa phương.

Các thí sinh trong phần thi thuyết minh
Các thí sinh trong phần thi thuyết minh

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng, chào mừng năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, hướng tới kỷ niệm 1080 năm và 730 năm Chiến thắng Bạch Đằng.

Sau một ngày diễn ra hội thi vòng sơ khảo “Người thuyết minh hay nhất về Thị xã Quảng Yên”, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh xuất  sắc lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 21/4/2018.

Phạm Tuyết (Trung tâm TT&VH Thị xã Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.