Bé hạt tiêu của Khiêu vũ thể thao Quảng Ninh

Thứ Bảy, 26/05/2018, 16:05 [GMT+7]
.
.

QTV - Không sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, thế nhưng em Trần Văn Đức, học sinh lớp 2A4 Trường tiểu học Hạ Long (TP Hạ Long) lại có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn khiêu vũ thể thao. Bằng đam mê và tài năng của mình,  Đức đã đạt được nhiều huy chương và cúp ở các giải khiêu vũ thể thao trong tỉnh cũng như quốc gia. Với những thành tích đáng nể ấy, vừa qua, Trần Văn Đức đã được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

Em Trần Văn Đức rất tự tin biểu diễn trên sân khấu
Em Trần Văn Đức rất tự tin biểu diễn trên sân khấu

Đôi mắt sáng, gương mặt lanh lợi và những bước khiêu vũ thể thao điêu luyện chính là điểm gây ấn tượng với mọi người khi nhìn thấy Trần Văn Đức trên các sân khấu biểu diễn. Tuy mới học lớp 2, nhưng Đức đã thể hiện phong cách không thua kém vận động viên chuyên nghiệp từ bước đi đến những bước nhảy. Em chia sẻ: "Trên sàn tập em luôn luôn cố gắng để theo đuổi đam mê của mình." Tâm sự về cậu học trò tài năng, thầy Du Thành Phong, chủ nhiệm câu lạc bộ Star Kid tại thành phố Hạ Long tự hào: “Đối với bạn Đức là ở lứa tuổi nhi đồng nên cách đây mới 1 năm khi chập chững vào học vẫn nhút nhát lắm, nhưng càng ngày Đức càng trưởng thành hơn. Mỗi một ngày em đều thể hiện sự đam mê, quyết tâm  của mình và thành quả là Đức đã giành được 3 huy chương vàng giải nhảy quốc gia.”

Đức được gọi là
Đức được gọi là "bé hạt tiêu" của câu lạc bộ StarKid

Một kỷ niệm không thể nào quên của Đức, đó là lần đầu tiên được đứng trên sân khấu giải khiêu vũ thể thao tổ chức tại Hải Dương. Dù được thầy cô đánh giá cao nhưng cậu bé đã bật khóc trên sân khấu vì chưa hài lòng với phần thi của mình. Với niềm đam mê và sự cố gắng của mình, mặc dù mới tham gia các giải nhảy, khiêu vũ lứa tuổi nhi đồng được 1 năm nhưng  Đức  đã đạt nhiều huy chương và cúp ở các giải khiêu vũ thể thao trong tỉnh và quốc gia như: 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng giải vô địch khiêu vũ thể thao năm 2017 dành cho lứa tuổi nhi đồng.

Chia sẻ về tương lai của cậu học trò cưng, thầy Phong nói: “Nếu mà nói về tương lai và khả năng thì ngay từ đầu tôi đã đánh giá Đức rất cao về chuyên môn. Dù là 1 bé hạt tiêu của câu lạc bộ, nhưng Đức luôn thể hiện được khả năng xuất sắc của mình đúng lúc đúng nơi.”

Bảng thành tích đáng nể của cậu bé
Bảng thành tích đáng nể của cậu bé

Đồng hành cùng với tài năng nhí bộ môn Khiêu vũ thể thao Trần Văn Đức, bên cạnh các huấn luyện viên, còn có cha mẹ luôn theo sát em ngay cả lúc em ở trong sân thi đấu hay bên ngoài cuộc sống hàng ngày. Để kết hợp giữa lịch luyện tập, thi đấu và chương trình học tập, ngoài bí quyết “tiết kiệm thời gian”, Trần Văn Đức còn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ gia đình cũng như Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo và các bạn đã giúp Đức bổ sung kiến thức sau mỗi lần tham gia các cuộc thi. Tâm sự về con trai của mình, anh Trần Văn Nghĩa nói: “Ngày đầu tiên thi ở Hải Dương, con vào nhìn sân khấu còn khóc nhưng bây giờ thì Đức đã dũng cảm và còn thích đi thi hơn rất nhiều."

Trần Văn Đức đã vinh dự là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2017
Trần Văn Đức đã vinh dự là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2017

Vừa qua, Trần Văn Đức đã vinh dự là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2017, chương trình do Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với Đài PTTH tỉnh, Hội đồng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Em tự  hứa sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập
Đức luôn chăm chỉ và tự hứa sẽ không để đam mê với dancesport làm ảnh hưởng đến kết quả học tập

Là gương mặt nhỏ tuổi nhất vinh dự nhận giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu của Tỉnh, Đức cảm thấy rất tự hào và xúc động. Em tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện để vừa giữ được niềm đam mê với bộ môn khiêu vũ thể thao, mà không làm ảnh hưởng đến những thành tích học tập đã đạt được.

Thu Hiền

.
.
.
.
.
.