Bế mạc chương trình sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa biển

Thứ Năm, 07/06/2018, 20:45 [GMT+7]
.
.
QTV - Ngày 07/6, tại xã Minh Châu - Vân Đồn - Quảng Ninh,  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long phối hợp với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới tổ chức bế mạc chương trình sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa biển.
 
Chương trình được tổ chức nhằm khuyến khích các nghệ sĩ, họa sĩ chuyên và không chuyên tham gia sáng tác và thể hiện tác phẩm theo nhóm hoặc cá nhân tại Vườn quốc gia Bái Tử Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “ Tôi yêu biển đảo/ sinh ra để sống hoang dã ” gắn với chương trình “ Giảm thiểu sử dụng nhựa ”, “ Nói không với túi nilon ” nhằm gửi đi thông điệp về tác hại của chất thải nhựa, phao,  xốp đối với môi trường biển, sinh vật biển và cuộc sống của trái đất này. Từ đó khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa các sản phẩm nhựa và túi nilon cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mọi người dân.
qtv
Một số tác phẩm

qtv
của các tác giả tham gia chương trình sáng tác

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận tham gia chương trình tình nguyện viên sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa và phao xốp với chủ đề “ Tôi yêu biển đảo/ sinh ra để sống hoang dã ” tại Vườn quốc gia Bái Tử Long cho 07 tình nguyện viên có tác phẩm tham gia.

Cũng trong ngày, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã thả một cá thể rùa biển ( họ Vích) tại khu bãi rùa đẻ tại hòn (Cồn Trụi) xã Minh Châu. Cá thể Vích có trọng lượng 11kg; chiều dài mai 0,4cm; dài cơ thể 0,52cm; rộng mai 0,40cm. 
qtv
Thả cá thể Vích về với tự nhiên

Được biết, cá thể Vích được người dân Nguyễn Xuân Trường, trú tại khu Hòa Lạc, phường Cẩm Bình bắt được tại khu Hồ Cao Sơn, phường Cẩm Sơn - Thành Phố Cẩm Phả và giao lại cho Hạt Kiểm Lâm Cẩm Phả để bàn giao lại cho Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Thanh Tùng
 
 
.
.
.
.
.
.