Chùa Xã Tắc, Móng Cái sẽ có thêm nhà thở Tổ, Mẫu và Bảo tượng

Thứ Bảy, 23/06/2018, 16:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 23/6, tại Chùa Xã Tắc, phường Ka Long, TP Móng Cái, Giáo hội phật giáo Việt Nam Tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà thờ tổ, thờ mẫu và đúc tượng cầu nguyện quốc thái dân an. 

Lễ động thổ xây dựng nhà thờ tổ, thờ mẫu
Lễ động thổ xây dựng nhà thờ tổ, thờ mẫu

Công trình nhà Tổ và Mẫu của chùa Xã Tắc sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng 200m2 bằng kiến trúc gỗ truyền thống; khái toán kinh phí khoảng 5 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong năm 2018 – 2019. Cũng tại buổi lễ, chư Tôn đức và quý vị đại biểu cùng toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc và chú nguyện.

Các vị đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử về dự lễ đúc tượng
Các vị đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử về dự lễ đúc tượng

Ngoài ra, chư Tôn đức, quý vị đại biểu và Phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn đúc. Được biết, Đại bảo tượng gồm được đúc gồm: Ngài ca nhiếp, ngài a nam, văn thù sư lợi, phổ hiền bồ tát có tổng trọng lượng 2 tấn đồng đỏ nguyên chất, sau khi hoàn thành Đại bảo tưởng sẽ được đặt thờ tại nhà tổ và thờ mẫu của chùa.

Sau khi hoàn thành các hạng mục của chùa Xã Tắc sẽ góp phần làm cảnh quan ngôi chùa thêm khang trang, phục vụ đời sống tâm linh của các phật tử, du khách thập phương, phát triển du lịch, tạo nên một thiết chế văn hóa đền – chùa truyền thống của người việt nới địa đầu biên giới của tổ quốc./. 

Trần Bình (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.