"Học hè quân đội" - Kỳ nghỉ hè bổ ích cho thiếu nhi

Thứ Sáu, 01/06/2018, 15:57 [GMT+7]
.
.

QTV -  Sáng 1/6, tại Trường quân sự tỉnh (phường Nam Khê-TP Uông Bí), Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ CHQS và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc Lễ nhập ngũ khóa I "Học hè quân đội" năm 2018.

Chương trình "Học hè quân đội" khóa I năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày ngày 01 đến hết ngày 12 tháng 6 tại Trường Quân sự, với 154 em học sinh tham dự khóa học, đến từ các địa phương trong tỉnh. Tham gia khóa học, các em học sinh được trải nghiệm các nội dung chính, như: Học tập, rèn luyện, giáo dục truyền thống, lịch sử dân tộc, kiến thức cơ bản về quốc phòng- an ninh, làm quen đời sống của chiến sĩ, giáo dục thể chất, tham gia hoạt động dã ngoại, cắm trại, kỹ năng tham gia hoạt động xã hội, kỹ năng hoạt động nhóm…

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc
Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc

Em Lê Hoàng Giang, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ: "Chúng cháu cảm thấy đây là buổi trải nghiệm đầy bổ ích và vô cùng lý thú, mang đến cho chúng cháu nhiều kiến thức, cùng các hoạt động vui, có ích. Chúng cháu có thể tham gia cùng nhau rèn luyện, tăng tình đoàn kết".

Với các bậc phụ huynh, khóa học hè quân đội có nhiều ý nghĩa trong việc giáo dục con. Chị Phạm Thị Vân, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho hay: Chùng tôi thấy khóa học có ích trong việc cho con được trải nghiệm thực sự trong môi trường quân đội, được sống, ăn ở cùng các chú bộ đội và được rèn luyện sức khỏe, tinh thần đề có kinh nghiệm cho các con sau này.

Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tham gia học hè quân đội
Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tham gia học hè quân đội

Từ năm 2012 - 2017, chương trình đã tổ chức được 12 khóa thu hút trên 1.200 học sinh độ tuổi từ 12-18 tham gia. Năm 2018, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, rút kinh nghiệm và thực hiện tổ chức chương trình "Học kỳ quân đội " những năm trước, năm nay, chương trình tổ chức trong 12 ngày, được xây dựng và thiết kế phù hợp với từng độ tuổi, giáo trình hợp lý, chú trọng lồng ghép nhiều hoạt động kỹ năng sống để tăng tính hấp dẫn, hiệu quả của chương trình. Đặc biệt, năm nay Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí cho học viên tham gia  chương trình.

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh cho biết: "Đến giờ phút này, đã có gần 1.000 em học sinh tham gia chương trình. Chúng tôi chia làm 5 khóa học tại Trường QS tỉnh và Trung đoàn 244; đồng thời yêu cầu Ban tổ chức phải bảo đảm về sức khỏe, điều kiện cơ sở vật chất để các em tham gia khóa học đạt kết quả tốt nhất".

Đại tá Nguyễn Trung Trịnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các cháu tham gia học hè quân đội
Đại tá Nguyễn Trung Trịnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các cháu tham gia học hè quân đội

Với sự vào cuộc tích cực và chuẩn bị chu đáo của Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, chương trình "Học hè quân đội" năm 2018 sẽ tạo dấu ấn tốt đẹp cho một kỳ nghỉ hè bổ ích, thú vị của các em thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chương trình nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam, từ đó giúp thanh, thiếu niên nâng cao nhận thức, kiến thức về an ninh quốc phòng, rèn luyện kỹ năng sống khi tiếp xúc với môi trường quân đội; cách thức tự lập, bản lĩnh, tinh thần đồng đội./.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

 

 

 

 

 

.
.
.
.
.
.