Khai mạc chương trình sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa biển

Thứ Ba, 05/06/2018, 08:57 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh Quảng Ninh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, tuần lễ biển và hải đảo từ ngày 01/6-08/6, ngày môi trường thế giới 05/6 và ngày Đại dương thế giới 08/6, ngày 04/6, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long phối hợp với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới tổ chức chương trình sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa biển.

Các nghệ sĩ, họa sĩ chuyên và không chuyên tham gia sáng tác và thể hiện tác phẩm
Các nghệ sĩ, họa sĩ chuyên và không chuyên tham gia sáng tác và thể hiện tác phẩm

Chương trình có sự tham gia của các hoạ sĩ trong cả nước và nhiều tình nguyện viên địa phương. Mục đích của chương trình nhằm khuyến khích các nghệ sĩ, họa sĩ chuyên và không chuyên tham gia sáng tác và thể hiện tác phẩm theo nhóm hoặc cá nhân tại Vườn quốc gia Bái Tử Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Tôi yêu biển đảo/ sinh ra để sống hoang dã” gắn với chương trình “Giảm thiểu sử dụng nhựa”, “Nói không với túi nilon” nhằm gửi đi thông điệp về tác hại của chất thải nhựa, phao, xốp đối với môi trường biển, sinh vật biển và cuộc sống của trái đất này.

Du khách đến từ Hưng Yên tham gia nhặt rác thải tại bãi biển
Du khách đến từ Hưng Yên tham gia nhặt rác thải tại bãi biển

Từ đó khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa các sản phẩm nhựa và túi nilon cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mọi người dân.

Chương trình sáng tác nghệ thuật từ rác thải nhựa và phao xốp ở biển lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam và sẽ kéo dài trong 5 ngày,  từ ngày 4 đến hết ngày 8/6, các tác phẩm được lựa chọn sẽ được thể hiện tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Thanh Tùng

 

.
.
.
.
.
.