Sôi nổi các hoạt động hướng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Thứ Sáu, 01/06/2018, 14:32 [GMT+7]
.
.

 QTV - Nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi dành cho trẻ em.     

             

* Huyện Đầm Hà:

Ngày 1/6/2018, các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi các trường Mầm non tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Với phương châm Dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất, trong Ngày Quốc tế thiếu nhi, các trường Mầm non trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tặng quà cho các cháu thiếu nhi, tạo không khí vui tươi phấn khởi trước kỳ nghỉ hè.

Vui Tết Thiếu nhi tại trường Mầm non thị trấn Đầm Hà
Vui Tết Thiếu nhi tại trường Mầm non thị trấn Đầm Hà

Cùng với tổ chức Tết thiếu nhi, cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Đầm Hà đã quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo cho các em môi trường sống an toàn, được học tập và tham gia các sân chơi lành mạnh bổ ích. Huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phòng tránh tai nạn thương tích, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em; huy động các nguồn lực để đỡ đầu, thăm tặng quà, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo cơ hội cho trẻ em phát triển bình đẳng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại các trường Mầm non, các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà chúc các cháu đón Tết thật vui vẻ và ý nghĩa. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, nhà trường và gia đình tiếp tục thực hiện tốt các công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em để các em được học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

* Huyện Hải Hà 

Sáng ngày 1/6/2018, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND huyện đã tổ chức thành 11 đoàn đến thăm và chung vui với 4464 cháu học sinh mầm non tại các trường mầm non, cơ sở tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Hải Hà tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường Mầm non xã Quảng Long nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6
Lãnh đạo huyện Hải Hà tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường Mầm non xã Quảng Long nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6

Tại các địa điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Hà đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ và động viên các cháu chăm ngoan, tích cực rèn luyện, học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; căn dặn các nhà trường, các cô giáo, cô nuôi dạy trẻ chú ý đảm bảo bữa ăn, giấc ngủ và các giờ sinh hoạt, vui chơi, học tập cho trẻ để đảm bảo sự phát triển đầy đủ đức - trí - thể - mỹ của lứa tuổi thiếu nhi. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị các cấp, các ngành, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, dành mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được chăm sóc, nuôi dạy và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh, sớm trở thành những công dân có ích để xây dựng huyện Hải Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Hà đã tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại các trường mầm non trên địa bàn huyện.

* Huyện Vân Đồn

Cũng trong ngày, các đồng chí lãnh đạo huyện Vân Đồn đã tổ chức các đoàn tới thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng dự vui Tết thiếu nhi tại một số nhà trường, trao tặng quà của huyện cho các cháu học sinh mầm non và chúc các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, có một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích. Các đồng chí cũng mong muốn cán bộ, giáo viên các nhà trường, giáo viên các nhóm lớp luôn phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học và chăm sóc để các cháu phát triển toàn diện về mọi mặt; các bậc phụ huynh quan tâm chăm lo cho trẻ, đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ hè.

Đồng chí Đoàn Văn Chỉnh - Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Vân Đồn  tặng quà cho các cháu thiếu nhi
Đồng chí Đoàn Văn Chỉnh - Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Vân Đồn tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Những năm qua, huyện Vân Đồn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em, nỗ lực đầu tư cả về điều kiện vật chất và con người để tạo môi trường tốt nhất cho các em học tập, vui chơi, được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Hiện toàn huyện Vân Đồn có 12 trường mầm non công lập, 1 trường tư thục và 11 nhóm trẻ, với trên 3.500 trẻ ra lớp. 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày và được ăn bán trú tại trường. Huyện đã đạt và duy trì phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi từ trước năm 2012. Toàn bộ trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần.

Nhân dịp này, lãnh đạo các địa phương, các bậc phụ huynh, đơn vị kết nghĩa, nhà cung cấp thực phẩm của các trường mầm non cũng đã đến chung vui, tặng quà cho các cháu, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành và toàn xã hội tới thế hệ mầm non tương lai của huyện.

* Công an tỉnh Quảng Ninh

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018 và triển khai tháng hành động vì trẻ em, quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2018, tại phường Hồng Hà, phường Hà Phong, TP Hạ Long, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em mồ côi trên địa bàn.

 Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an Quảng Ninh tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an Quảng Ninh tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Năm 2018, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và “Mùa hè xanh, chắp cánh yêu thương”, động viên các cháu thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 2 triệu đồng cho các cháu thuộc Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại phường Hồng Hà và tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 650.000 đồng cho 5 cháu là trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hà Phong, TP Hạ Long.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh, thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng. Hoạt động này góp phần tạo niềm vui, động lực cho các cháu thiếu nhi, học sinh vươn lên học tập, phát triển, trở thành người có ích.

*CSGT đường thủy Công an Quảng Ninh 

Sáng 1.6, Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh phối hợp với Chi hội tàu du lịch Hạ Long tổ chức tặng quà, áo phao cho các cháu thiếu nhi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đảo Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Cảnh sát thủy tặng quà cho các cháu thiếu nhi
Cảnh sát thủy tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Đoàn đã tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng cho 10 học sinh tiêu biểu và 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thắng Lợi; tặng 200 phao cứu sinh các loại cho các ngư dân.

Những phần quà Cảnh sát đường thủy và các doanh nghiệp trao tặng góp phần chia sẻ khó khăn, thiết thực động viên các cháu học sinh, bà con ngư dân trên địa bàn xã Thắng Lợi phấn đầu vươn lên trong học tập, phát triển kinh tế, xã hội.

 Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH Đầm Hà), Thanh Trường (Trung tâm TT & VH Hải Hà), Mai Duyên, Đỗ Hiền (Đài Vân Đồn), Hải Yến - Minh Châu (Công an Quảng Ninh)

 

 

 

.
.
.
.
.
.