Quảng Ninh: Hưởng ứng tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật với đề tài "Biển, đảo quê hương"

Thứ Năm, 12/07/2018, 14:17 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo; nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển đảo quê hương, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ VHTT&DL, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với đề tài "Biển, đảo quê hương".

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống và công tác ở Việt Nam không iới hạn lứa tuổi. Nội dung xoay quanh vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển đảo Việt Nam; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; những tấm gương, những hoạt động thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực biển Đông...

Bức ảnh chụp về Trường Sa của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà
Bức ảnh chụp về Trường Sa của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi bao gồm 02 giải nhất, mỗi giải gồm bằng chứng nhận của BTC, HCV của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam kèm tiền thưởng 15.000.000 đồng. Ngoài ra, BTC cũng trao 03 giải nhì, 05 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác giả.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại http://www.anhnghethuatbiendao2018.com/

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo quần chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam; góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong xây dưng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên biển Đông.

Cuộc thi đang nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước, trong đó có các nghệ sỹ nhiếp ảnh của Quảng Ninh.

PV

.
.
.
.
.
.