TP Cẩm Phả vô địch Giải cờ truyền thống Đài PTTH Quảng Ninh 2018

Chủ Nhật, 08/07/2018, 14:29 [GMT+7]
.
.

QTV - Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, sáng nay (8/7), tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Giải cờ truyền thống Đài PTTH Quảng Ninh lần thứ 34 – năm 2018.

Sau 9 vòng đấu nội dung cờ tiêu chuẩn theo hệ Thụy Sĩ, thành phố Cẩm Phả tiếp tục giành ngôi nhất toàn đoàn ở cả nội dung cờ vua và cờ tướng một cách thuyết phục. Ban tổ chức đã trao các giải: nhất cá nhân cờ vua nam cho vận động viên Vũ Duy Phương- Đoàn TX Quảng Yên, giải nhất đội nam cờ vua cho đội TP Cẩm Phả. Giải nhất cá nhân cờ vua nữ cho vận động viên Vương Kim Yến - Đoàn TP Cẩm Phả và giải nhất đội nữ cờ vua cho đội TP Cẩm Phả. Giải cá nhân cờ tướng nam, nhất vận động viên Nguyễn Bảo Ngọc - Đoàn TP Uông Bí, giải nhất đội nam cờ tướng thuộc về TP Cẩm Phả. Giải cá nhân cờ tướng nữ, nhất vận động viên Phạm Thị Vân đoàn TP Cẩm Phả, giải nhất đội nữ cờ tướng la TP Cẩm Phả.

Về giải toàn đoàn cờ vua, nhất TP Cẩm Phả, nhì TX Quảng Yên. Giải toàn đoàn cờ tướng, nhất TP Cẩm Phả, nhì huyện Tiên Yên.

BTC trao giải cho đoàn nhất và nhì nội dung cờ tướng
BTC trao giải cho đoàn nhất và nhì nội dung cờ tướng

Ông Lương Bình Quảng – Trưởng phòng nghiệp vụ TDTT, Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh cho biết: "Sự đầu tư của các địa phương với môn cờ vua và cờ tướng bắt đầu có những sự đầu tư chiều sâu khác nhau và sự cạnh tranh các danh hiệu cá nhân và tập thể rất gây cấn. Năm nay Cẩm Phả vẫn nhất toàn đoàn nhưng các giải thưởng thành tích cá nhân ko còn được dày đặc như những năm trc nữa mà đã phân về nhiều các địa phương khác."

Giải cờ truyền thống Đài PTTH Quảng Ninh lần thứ 34 năm 2018 thu hút gần 100 nam nữ VĐV đến từ 8 địa phương, đơn vị trong tỉnh. Trong đó, các đoàn đều chú trọng đưa các vận động viên trẻ đi thi, cọ sát để trau dồi chuyên môn và kinh nghiệm.

Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao
Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao

VĐV Trịnh Quốc Hưng, Đoàn TP Cẩm Phả cho biết: "Em 13 tuổi và tham gia ở nội dung cờ vua nam, mặc dù năm nay chưa được thành tích gì nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vì học học hỏi thi đấu với các anh chị, cô chú lớn tuổi hơn."

Anh Nguyễn Trọng Quý – Trưởng đoàn TP Cẩm Phả khẳng định: "Đối với đoàn TP Cẩm Phả trong năm 2018 này, tỷ lệ các vận động viên trẻ chiếm tỷ lệ rất cao, tới 1/3 thành viên đoàn, các em đều ở lứa học sinh. Đối với giải này, chúng tôi luôn quan tâm đến các em để tạo điều kiện tốt nhất cho các em được cọ sát tích lũy kinh nghiệm, để từ đó mang thành tích về cho thành phố cũng như cho tỉnh."

Giải có sự tham gia của gần 100 năm nữ VĐV
Giải có sự tham gia của gần 100 năm nữ VĐV

Giải cờ truyền thống Đài PT TH Quảng Ninh là hoạt động thể thao trí tuệ do Đài PTTH tỉnh và Sở Văn hóa Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Cờ Quảng Ninh tổ chức hàng năm. Trong suốt 34 năm tổ chức, giải cờ ngày càng thu hút đông đảo vận động viên tham gia, khẳng định vị trí không thể thiếu của môn thể thao trí tuệ trong số các bộ môn thể thao được ưa thích tại địa phương. Thông qua giải đấu đã tuyển chọn được nhiều vận động viên trẻ xuất sắc thi đấu cho đội tuyển cờ của tỉnh Quảng Ninh và cung cấp cho đội Quốc gia nhằm tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế./.

Đỗ Quang

.
.
.
.
.
.