Gấp rút chuẩn bị cho Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh

Thứ Ba, 02/10/2018, 08:43 [GMT+7]
.
.

QTV - Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II - năm 2018 diễn ra từ 4-8/10, tại huyện Tiên Yên với chủ đề: “Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh”. Đến thời điểm  nay mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện.

Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018 sẽ diễn ra  từ ngày 04/10 đến hết ngày 08/10/2018, tại huyện Tiên Yên.
Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II - năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 04/10 đến hết ngày 08/10/2018, tại huyện Tiên Yên.

Đây là hoạt động tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc, phát huy những tiềm năng văn hóa dân gian và thể dục, thể thao dân tộc truyền thống của đồng bào dân tộc các địa phương. Với quy mô cấp vùng thuộc tỉnh mở rộng, ngoài sự tham gia của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Tuần văn hóa còn có sự tham gia của các huyện: Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc thuộc  tỉnh Lạng Sơn.

Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ II năm 2018 tại huyện Tiên Yên sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Giải thể thao dân tộc thiểu số tỉnh; liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn, khu văn hóa tiêu biểu; lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên; Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; Hội chợ OCOP; các hoạt động tại Phố đi bộ Tiên Yên; Giải đua thuyền truyền thống huyện Tiên Yên (tại khu vực Cầu Ngầm – Bến Châu),..chương trình khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018 diễn ra vào tối 05/10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng QTV1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ninh.

Chương trình khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018 sẽ diễn ra vào tối ngày 05/10, với sự tham gia trên 550 diễn viên, vận động viên đến từ các huyện thị, thành phố trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, chiều 5/10, huyện Tiên Yên sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Tiên Yên.

 Đua thuyền truyền thống, một trong những hoạt động tại Lễ hội Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018.
Đua thuyền truyền thống, một trong những hoạt động tại Lễ hội Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018.

Hiện nay công tác chuẩn bị đang được nỗ lực triển khai chu đáo, kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, các lực lượng đang tích cực luyện tập, sẵn sàng cho Chương trình khai mạc và các nội dung, hoạt động diễn ra trong Tuần Văn hóa, thể thao, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Tiên Yên, xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…trong suốt thời gian diễn ra Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Tiên Yên.

Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I – năm 2017 được tổ chức thành công với một chuỗi các hoạt động chính trị, kinh tế,văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã thu hút gần 100 nghìn lượt người tham dự, tạo hiệu ứng tích cực quảng bá về văn hóa thể thao đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc, để lại cho nhân dân và du khách nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Đường phố Tiên Yên được trang hoàng lộng lẫy cờ, hoa.
Đường phố Tiên Yên được trang hoàng lộng lẫy cờ, hoa.

Tin tưởng rằng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tiên Yên, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành của tỉnh và nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh,Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018 sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh, tạo ra sản phẩm du lịch đặc biệt riêng có của vùng Đông Bắc Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy sự phát triển về du lịch và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội./.

Xuân Thao - Trung tâm TT&VH Tiên Yên

.
.
.
.
.
.