Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tổ chức Hội thi tài năng, thanh lịch- Ứng xử

Thứ Ba, 02/10/2018, 16:24 [GMT+7]
.
.

QTV - Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà vừa tổ chức Hội thi tài năng, thanh lịch - ứng xử năm 2018 với sự tham gia của 57 cán bộ, công nhân viên chức của đơn vị.

Phần thi tài năng được các đội thi dàn dựng công phu
Phần thi tài năng được các đội thi dàn dựng công phu

 6 đội thi là các cán bộ, công nhân, viên chức của các bộ phận trực thuộc Trung tâm y tế huyện Đầm Hà đã tranh tài ở 4 phần thi: Chào hỏi, thanh lịch, thi tiểu phẩm và trả lời câu hỏi tình huống. Nội dung các phần thi đều xoay quanh các tình huống giao tiếp, ứng xử thực tế diễn ra hàng ngày trong quá trình công tác.  

Các thí sinh tham gia phần thi Trình diễn trang phục và trả lời câu hỏi về các kiến thức tổng hợp về y đức, văn hóa xã hội liên quan đến nghề nghiệp, xử lý các tình huống tại cơ sở khám chữa bệnh theo quy chế chuyên môn, thông tư hướng dẫn điều dưỡng về công tác chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, quy định về giao tiếp và ứng xử với cán bộ y tế.

Hội thi đã được đa dạng hóa bằng nhiều hình thức khác nhau trong phần thi tài năng mang giá trị truyền thông cao. Hội thi đã góp phần tạo điều kiện để nhân viên y tế cơ sở giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kĩ năng thực hành, khả năng giao tiếp ứng xử để từng bước làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 6 đội thi
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 6 đội thi

Hội thi là dịp để các cán bộ, công nhân, viên chức của Trung tâm y tế Đầm Hà nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng đơn vị thân thiện. Đồng thời, khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong Trung tâm, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh,thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân của Trung tâm Y tế Đầm Hà.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Khoa Khám bệnh - phòng Kế hoạch nghiệp vụ
Ban tổ chức trao giải nhất cho Khoa Khám bệnh - phòng Kế hoạch nghiệp vụ

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho Khoa Khám bệnh- Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, giải nhì Khoa truyền nhiễm- Khảo sát bệnh tật- HIV/AIDS, giải ba thuộc về Liên Khoa Ngoại- CK+ Y tế công cộng.

Trần Hoàn (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.