Cúc họa mi từ phố... vào nhà

Thứ Năm, 29/11/2018, 15:46 [GMT+7]
.
.

QTV -  Không chỉ khoe sắc tinh khôi giữa các làng hoa hay phố đông, cúc họa mi còn giúp không gian sống của mỗi gia đình thêm bừng sáng qua bàn tay khéo léo của các nữ chủ nhân.

Cắm một bình cúc họa mi đón mùa đông dường như đã là thói quen của rất nhiều chị em yêu loài hoa đẹp tinh khôi, mộc mạc nhưng cũng đầy tinh tế này. Ở Hạ Long, cúc họa mi được nhập từ Hà Nội với giá dao động khoảng 90-120.000đ/bó, tùy kích thước to nhỏ khác nhau. 

qtv
Một bình cúc họa mi giúp không gian sống của mỗi gia đình dường như bừng sáng hơn
qtv
Dù chỉ có sắc trắng là chủ đạo, thì ngôi nhà vẫn rực rỡ hẳn lên nhờ cúc họa mi
qtv
Cúc họa mi có thể được cắm với rất nhiều phong cách khác nhau, khi thì cầu kỳ với bình hoa cao. Ảnh: Phan Yên

Chị Phan Yên (Hồng Hải, TP Hạ Long) một người con của Hà Nội về làm dâu Quảng Ninh cho hay, năm nào đến mùa cúc họa mi chị cũng phải mua bằng được về cắm, dù giá hoa cao hơn hẳn so với các loại khác. Tỉ mẩn cắm hoa rồi ngồi ngắm thành quả giúp chị vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ Hà Nội. Chị Hà cũng chia sẻ bí kíp để cắm cúc họa mi đẹp sang chảnh chẳng kém các loài hoa khác là dùng bình hoa cao, kiểu dáng cầu kỳ sẽ giúp tôn vẻ đẹp của hoa. 

qtv
Hay chỉ với một bình thủy tinh nhỏ thì cúc họa mi cũng vẫn đẹp nao lòng

Không cầu kỳ như chị Yên, nhiều chị em khác lại thích dùng bình thủy tinh hay bình gốm tròn để cắm hoa, dù với cách nào thì với sự sáng tạo của mỗi người, cúc họa mi đều khoe sắc theo những cách rất riêng.

qtv
Một chút phá cách nho nhỏ nhưng đáng yêu
qtv
Bình cúc họa mi có thể dễ dàng đặt ở bất kỳ đâu trong nhà
qtv
Bên những khung cửa
qtv
trong phòng khách
qtv
 
qtv
Đều mang đến vẻ đẹp rất riêng cho mỗi tổ ấm

Ở Hạ Long, bạn có thể tìm mua cúc họa mi ở các chợ Cột 3, Hạ Long 1...nhưng hãy nhanh lên nhé vì mùa cúc họa mi rất ngắn thôi.

Ánh Ngọc

.
.
.
.
.
.