Khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng TKV năm 2018

Thứ Ba, 06/11/2018, 10:01 [GMT+7]
.
.

QTV - Tối 5/11, tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật - TP Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2018. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 82 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2018) và 50 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đoàn đại biểu công nhân, cán bộ ngành Than 15/11 (1968-2018).

 Chương trình khai mạc Hội diễn
Chương trình khai mạc Hội diễn

Diễn ra từ 5 đến 9/11, hội diễn năm nay có sự tham gia của 32 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các đơn vị thành viên của tập đoàn công nghiệp than, khoáng sản Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. Với sự tham gia của 1032 diễn viên đem tới 180 tiết mục ở các thể loại với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng quang vinh, chủ tịch Hồ Chí Minh, vùng mỏ giàu truyền thống, tinh thần kỷ luật đồng tâm của người thợ mỏ, sự kế thừa tiếp nối truyền thống của thế hệ trẻ.

Trong đêm khai mạc đã diễn ra phần thi của 2 đơn vị thuộc khối phong trào mạnh là công ty tuyển than Cửa Ông và công ty than Hòn Gai.

Đêm công diễn và trao giải sẽ diễn ra vào tối 10/11, tại Quảng trường 12/11 (TP Cẩm Phả).

 

Các chương trình tham gia hội diễn được dàn dựng công phu với chất lượng nghệ thuật cao
Các chương trình tham gia hội diễn được dàn dựng công phu với chất lượng nghệ thuật cao

Là hoạt động truyền thống được tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam tổ chức thường xuyên, hội diễn là sân chơi để những người thợ mỏ giao lưu, học hỏi, thể hiện sự đoàn kết, tình cảm, tâm huyết đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Than – Khoáng sản Việt Nam. Đồng thời phát hiện, ươm mầm nhiều tài năng nghệ thuật cho phong trào nghệ thuật chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Minh Thương

.
.
.
.
.
.