Lần đầu tiên giải đấu lớn Futsal thi đấu tại Quảng Ninh

Thứ Năm, 22/11/2018, 16:18 [GMT+7]
.
.

QTV - Giải bóng đá Futsal HDBank Cúp quốc gia 2018 đang diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao đa năng 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long). Dù đây là lần đầu tiên giải được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh nhưng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả địa phương.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh ở phường Đại Yên
Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh ở phường Đại Yên

Futsal là một loại hình bóng đá thi đấu trong nhà, có thể được xem như là một dạng của bóng đá sân nhỏ. Nếu như bóng đá sân cỏ mỗi đội ra sân với tối đa 11 cầu thủ thì futsal chỉ là 5 cầu thủ, kể cả thủ môn. Về thời gian thi đấu, một trận đấu futsal gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút.

Sân của môn futsal được làm bằng gỗ hoặc vật liệu nhân tạo bằng phẳng, mịn màng và không bị mài mòn. Kích thước phải đảm bảo sân bóng thi đấu có hình chữ nhật với đường biên cầu môn là biên ngang và ngắn hơn đường biên dọc. Trần nhà thi đấu phải cao từ 4m trở lên.

Giải đấu năm nay có 10 đội bóng đến từ một số tỉnh, thành trên toàn quốc gồm: Thái Sơn Nam, Sanatech Sanets Khánh Hòa, Hải Phương Nam Đại học Gia Định, Sài Gòn FC, Cao Bằng, TTH Green Quảng Ninh, Thái Sơn Bắc, Sanna Khánh Hòa, Kim Toàn Đà Nẵng, CLB Futsal Đà Nẵng và được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn I (vòng loại) diễn ra từ 15/11 – 19/11, giai đoạn II từ 20/11 – 27/11 gồm 8 đội: Đội chủ nhà TTH Green Quảng Ninh, Thái Sơn Nam, Sanatech Sanets Khánh Hòa,  Sài Gòn FC, Cao Bằng, Hải Phương Nam Đại học Gia Định; 2 câu lạc bộ vượt qua vòng loại là Sanna Khánh Hòa và CLB Thái Sơn Bắc.

Nhà thi đấu đa năng ở Đại Yên, Quảng Ninh có sức chứa 5.000 khán giả
Nhà thi đấu đa năng ở Đại Yên, Quảng Ninh có sức chứa 5.000 khán giả

Với việc sở hữu nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế, Nhà thi đấu Đại Yên - nơi tổ chức Giải Futsal Cúp Quốc gia HD Bank 2018 đã góp phần mang đến cho các cầu thủ những trận đấu sôi nổi, quyết liệt. Đây là nhà thi đấu quy mô lớn và hiện đại nhất khu vực, góp phần mang lại cho người xem những trận bóng hấp dẫn hơn. Mong muốn chung của hầu hết người hâm mộ là trong thời gian tới, sẽ tiếp tục có nhiều hơn các giải thi đấu thể thao đỉnh cao được tổ chức ngay tại địa phương.

Những pha bóng gay cấn giữa 2 đội Thái Sơn Bắc và FC Đà Nẵng
Những pha bóng gay cấn giữa 2 đội Thái Sơn Bắc và FC Đà Nẵng

Anh Kiều Thanh Hải, Giáo viên trường Năng khiếu Thể dục thể thao Quảng Ninh cho biết: “Bây giờ tỉnh Quảng Ninh có nhà thi đấu 5.000 chỗ hiện đại, rất mong có thêm nhiều giải tầm cỡ quốc gia tổ chức tại Quảng Ninh để khán giả có nhiều trận cầu hay, trận đấu hấp dẫn để mọi người theo dõi”.

Chị Vũ Ngọc Hà, phường Cao Xanh, TP Hạ Long cho biết: "Trận đấu hay, quyết liệt, trên sân thì quyết liệt, căng thẳng, còn trên khán đài thì cổ vũ, reo hò… Có 1 giải tổ chức ở đây mình đến đây có thể học rất nhiều kinh nghiệm, nhiều bạn biết thêm nhiều môn bóng đá hơn".

Những trận đấu hay và hấp dẫn của mùa giải Futsal Cúp Quốc gia HD Bank 2018 sẽ tiếp tục giúp người hâm mộ được sống trong không khí bóng đá đầy sôi động. Giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào lúc 16h30 ngày 23/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh QTV3 của Đài PTTH Quảng Ninh.

TH

.
.
.
.
.
.