Nhóm họa sĩ 4 tỉnh thành cùng "Kết nối cảm xúc" trong triển lãm mỹ thuật chào mừng Ngày di sản văn hóa Việt Nam

Thứ Năm, 22/11/2018, 14:21 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay (22/11), Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với nhóm họa sĩ tại 4 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, Thái Bình, Quảng Ninh tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Kết nối cảm xúc “. Triển lãm là hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

54 tác phẩm mỹ thuật của 19 tác giả thuộc 4 tỉnh, thành đã hội tụ tại triển lãm, trong đó Quảng Ninh có 24 tác phẩm của 7 tác giả Trường Đại học Hạ Long. Các tác phẩm được thể hiện đa dạng phong cách trên các chất liệu từ sơn dầu, lụa, khắc gỗ, màu nước, in đá…, thể hiện sự sáng tạo không giới hạn trong nghệ thuật của các họa sĩ, sự rung cảm trước vẻ đẹp quê hương đất nước, bản sắc văn hóa vùng miền và cái nhìn sâu sắc trong mỗi góc cạnh của cuộc sống, con người, xã hội.

Bảo tàng Quảng Ninh trao chứng nhận cho các tác giả tham gia triển lãm.
Bảo tàng Quảng Ninh trao chứng nhận cho các tác giả tham gia triển lãm.
các tác giả tặng tranh cho Bảo tàng Quảng Ninh.
Các tác giả tặng tranh cho Bảo tàng Quảng Ninh.

Triển lãm cũng là cơ hội để nhóm họa sĩ các vùng miền được giao lưu về nghệ thuật, có thêm động lực sáng tạo, mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật một không gian với những xúc cảm gần gũi nhất, qua đó gửi gắm thông điệp về việc quảng bá, bảo tồn các di sản cũng như bảo vệ môi trường sống. Tại triển lãm, các tác giả cũng đã dành tặng 11 bức tranh cho Bảo tàng Quảng Ninh để trưng bày, giới thiệu tới du khách.

Triển lãm thu hút 54 tác phẩm của 19 tác giả.
Triển lãm thu hút 54 tác phẩm của 19 tác giả.

 Xuân Hòa – Hữu Thực

 

.
.
.
.
.
.