Quảng Yên: Lắp đặt hệ thống dụng cụ thể thao ngoài trời phục vụ người dân

Thứ Sáu, 30/11/2018, 08:55 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục – thể thao, rèn luyện sức khỏe cho người cao tuổi cũng như mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, TX Quảng Yên đã triển khai lắp đặt hệ thống dụng cụ thể thao ngoài trời. Người dân rất phấn khởi, nhất là các cụ cao tuổi.

Việc triển khai lắp đặt được triển khai trên địa bàn 5 phường: Phong Cốc, Quảng Yên, Minh Thành, Yên Hải và Yên Giang, tại các địa điểm thuận tiện, đảm bảo mỹ quan đô thị, nơi tập trung đông dân cư, có khuôn viên thoáng mát, xanh, sạch, đẹp và đảm bảo về an ninh. Các dụng cụ thể thao ngoài trời được lắp đặt đều đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với nhu cầu tập luyện của người dân.

Các địa điểm lắp đặt hệ thống dụng cụ thể thao đều thuận tiện, đảm bảo mỹ quan đô thị, nơi tập trung đông dân cư, có khuôn viên thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.
Rất đông người dân thích thú với các dụng cụ thể thao ngoài trời lần đầu tiên được lắp đặt

Đến nay, Thị xã đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống dụng cụ thể thao ngoài trời tại 5 địa phương, với tổng kinh phí trên 683 triệu đồng trích từ nguồn ngân sách của Thị xã. Các địa phương được thụ hưởng là đơn vị trực tiếp quản lý, duy tu và bảo dưỡng thiết bị sau khi được lắp đặt và bàn giao.

Hầu hết các dụng cụ thể thao ngoài trời đều đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với nhu cầu tập luyện của người dân

Không chỉ người già, người cao tuổi, phụ nữ, thanh niên, thậm chí các em nhỏ tuổi cũng tham gia luyện tập thể thao

Ngay sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, hàng ngày khoảng thời gian từ 4 – 8 giờ và từ 15 giờ 30 đến 19 giờ, không khí tại các điểm lắp đặt hệ thống dụng cụ thể thao ngoài trời trở nên sôi nổi, thu hút đông đảo người dân thuộc nhiều lứa tuổi, không chỉ người già, người cao tuổi, phụ nữ, thanh niên, thậm chí các em nhỏ tuổi… tích cực tham gia luyện tập thể dục, thể thao.

Không chỉ người già, người cao tuổi, phụ nữ, thanh niên, thậm chí các em nhỏ tuổi cũng tham gia luyện tập thể thao
Hầu hết các dụng cụ thể thao ngoài trời đều đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với nhu cầu tập luyện của người dân

Đây là một mô hình hay, thiết thực, phát huy được tác dụng, đem lại hiệu quả tích cực và được người dân trên địa bàn thị xã hào hứng, phấn khởi đón nhận.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.