Sơ khảo cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp" tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2018

Thứ Năm, 22/11/2018, 10:51 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong 2 ngày 21 và 22/11, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn tổ chức sơ khảo cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2018. Tham dự vòng sơ khảo, có 24 ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả là học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi nhằm khơi nguồn và phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh do thanh niên làm chủ. Đồng thời, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh; tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên có ý tưởng khởi nghiệp; tìm kiếm, phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, phù hợp có áp dụng khoa học công nghệ trong dự án để giới thiệu cho các nhà đầu tư.

Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo về ý tưởng khởi nghiệp của mình
Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo về ý tưởng khởi nghiệp của mình

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh tham gia thuyết trình ý tưởng ở các lĩnh vực xây dựng thương hiệu, phát triển các sản phẩm nông nghiệp địa phương; phát triển du lịch cộng đồng; áp dụng khoa học công nghệ tìm tòi, sáng tạo một số loại máy móc kỹ thuật phục vụ sản xuất, sinh hoạt hằng ngày. Ban giám khảo đã lắng nghe ý tưởng, đặt câu hỏi và chia sẻ thêm những góp ý để các thí sinh hoàn thiện nội dung đề tài của mình.

Qua vòng sơ khảo, 11 ý tưởng khả thi sẽ được lựa chọn cùng 4 ý tưởng được đặc cách tham gia vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2018.

Minh Thương

.
.
.
.
.
.