Tọa đàm Nâng cao chất lượng sáng tạo tác phẩm, công trình mỹ thuật trong thời kỳ hội nhập

Thứ Sáu, 23/11/2018, 16:12 [GMT+7]
.
.

QTV - Tại Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ninh hôm nay (23/11) đã diễn ra Tọa đàm Nâng cao chất lượng sáng tạo tác phẩm, công trình mỹ thuật trong thời kỳ hội nhập.

Buổi tọa đàm có sự tham dự, chia sẻ của họa sĩ Lê Trí Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng gần 50 hội viên Chi hội Mỹ thuật Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Các nghệ sĩ đã cùng trao đổi về thực trạng, những vấn đề còn tồn tại hiện nay của Mỹ thuật Quảng Ninh, lý giải lý do vì sao nhiều năm gần đây Mỹ thuật Quảng Ninh không có được thành tích cao tại các triển lãm khu vực, triển lãm toàn quốc. Đồng thời đưa ra những định hướng trong việc phát triển đội ngũ nghệ sĩ trẻ để phong trào mỹ thuật Quảng Ninh khởi sắc hơn trong thời gian tới như quan tâm đầu tư, mở thêm các trại sáng tác mỹ thuật, giao lưu mỹ thuật với các tỉnh bạn và cập nhật xu hướng hội họa của thế giới hiện nay, đầu tư đặt hàng những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao để các họa sĩ có thêm động lực sáng tạo và cho ra đời những tác phẩm xuất sắc phản ánh cuộc sống và sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Xuân Hòa 

 

.
.
.
.
.
.