Đại hội Hội văn học nghệ thuật TX Quảng Yên, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ Hai, 24/12/2018, 09:40 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 22/12, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hội VHNT thị xã Quảng Yên được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 1970, tiền thân là Chi hội văn nghệ Yên Hưng. Sau 48 năm hình thành và phát triển, hiện Hội có 50 hội viên với 5 ban chuyên môn: Ban Mỹ thuật, Ban Nhiếp ảnh, Ban Âm nhạc, sân khấu và biểu diễn, Ban Thơ – Văn – Lý luận phê binh và Ban Văn nghệ dân gian.

Quang cảnh của Đại hội.
Quang cảnh của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2018, Hội VNTN thị xã tiếp tục duy trì đều đặn các hoạt động sáng tác VHNT cho các hội viên, mở các trại sáng tác, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên tham gia giao lưu, thực tế trong và ngoài địa bàn nhằm nắm bắt các chủ trương, đường lối, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của tỉnh và đất nước, để có các đề tài sáng tác và trau dồi học thuật. 5 năm qua, Hội đã duy trì tổ chức các Triển lãm mỹ thuật “Làng tranh Yên Hưng”, 3 cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật với trên 200 tác phẩm ảnh được tuyển chọn… phục vụ các sự kiện chính trị của Thị xã; xuất bản hơn 30 đầu sách, ấn phẩm văn, thơ, văn nghệ dân gian, âm nhạc; thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, địa phương chăm lo phát triển tài năng của thế hệ trẻ qua các lớp năng khiếu VHNT… Đồng thời, Hội cũng có nhiều hoạt động sưu tầm văn học dân gian, di sản văn hóa phi vật thể quý báu làn điệu Hát đúm của địa phương… Đáng chú ý, hội viên các Ban chuyên môn của Hội đã đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi trong khu vực và toàn quốc.

Đại diện lãnh đạo Hội VHNT tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đại diện lãnh đạo Hội VHNT tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã thống nhất đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 với các nhiệm vụ trọng tậm như: Tiếp tục duy trì thường xuyên sinh hoạt của các ban chuyên môn, củng cố kiện toàn Ban Chấp hành, phát triển hội viên mới, duy trì các câu lạc bộ, tổ chức các triển lãm nhiếp ảnh, mỹ thuật và triển khai Giải thưởng Văn nghệ Bạch Đằng giang lần thứ ba vào năm 2020.

Nhân dịp này, tập thể Hội VHNT thị xã và nhiều hội viên đã được Hội VHNT tỉnh, UBND thị xã Quảng Yên biểu dương, khen thưởng
Nhân dịp này, tập thể Hội VHNT thị xã và nhiều hội viên đã được Hội VHNT tỉnh, UBND thị xã Quảng Yên biểu dương, khen thưởng

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 7 người. Ông Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, đắc cử Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật thị xã Quảng Yên nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.