Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 2019

Thứ Sáu, 28/12/2018, 15:38 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng ngày 28/12, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Quảng Ninh đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, Hội VHNT đã có nhiều cố gắng đổi mới các hoạt động văn học nghệ thuật, xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, tập huấn nâng cao nghiệp vụ và năng lực sáng tác, khích lệ văn nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật. Hoạt động VHNT có chuyển biến tích cực, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nổi bật là các hoạt động mừng đảng mừng xuân, Ngày Thơ Quảng Ninh, vinh danh các văn nghệ sĩ tiêu biểu; tổ chức tọa đàm với chủ đề "Vai trò của thơ ca trong xây dựng văn hóa con người Quảng Ninh hiện nay"; tư vấn cho các địa phương tổ chức các hoạt động văn học nghệ thuật hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2018; tổ chức các lớp tập huấn và công bố tác phẩm mới. Các chi hội Văn học nghệ thuật cũng tích cực có nhiều sáng tác phản ánh hiện thực cuộc sống; tham dự các cuộc thi trong khu vực và toàn quốc.

Hội VHNT trao thưởng cho các hội viên xuât sắc
Hội VHNT trao thưởng cho các hội viên xuât sắc

Trong năm 2019, ngoài các hoạt động thường niên, Hội sẽ triển khai hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập hội, hướng tới Đại hội Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, chú trọng hơn nữa công tác lý luận phê bình, các lớp tập huấn nâng cao chất lượng sáng tác để có thêm nhiều tác phẩm chất lượng cao.

Xuân Hòa 

 

 

 

.
.
.
.
.
.