Quảng Ninh: Sẵn sàng cho Giải vô địch cờ tướng trẻ châu Á mở rộng - Việt Nam năm 2018

Thứ Bảy, 15/12/2018, 15:28 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhận trọng trách tổ chức một giải đấu lớn tầm cỡ châu lục là Giải vô địch cờ tướng trẻ châu Á mở rộng - Việt Nam 2018, Quảng Ninh đã chuẩn bị chu đáo mọi khâu tổ chức, sẵn sàng cho lễ khai mạc vào sáng 16/12, tại Nhi đấu đa năng 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long).

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ tướng châu Á do Liên đoàn Cờ tướng châu Á kết hợp với Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và Sở VH&TT Quảng Ninh tổ chức từ ngày 15 đến 20/12.

Bên trong nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ giải đấu
Bên trong nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ giải đấu

Ông Lương Bình Quảng, Trưởng phòng nghiệp vụ TDTT, Sở Văn hóa thể thao tỉnh cho biết: "Về nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, bàn ghế, quân bàn cờ cũng như trang trí khánh tiết trong và ngoài nhà thi đấu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sắp xếp các VĐV nghỉ tại Khách sạn Công đoàn, TP Hạ Long, bố trí phương tiện đưa đón các VĐV từ sân bay về khách sạn và khu vực thi đấu. Các tình nguyện viên cũng được tuyển chọn kĩ càng, thông thạo tiếng Anh và tiếng Trung để đảm bảo thông tin thông suốt giữa các VĐV và BTC."

Theo danh sách đăng ký đã có 105 kỳ thủ của 6 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Các VĐV dự thi ở 7 nhóm tuổi từ U8 đến U20 để giành các bộ huy chương cá nhân và đồng đội nam nữ ở 3 nội dung thi đấu là Cờ chậm, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng có lũy tiến về thời gian.

Lễ xuất quân đoàn cờ tướng Việt Nam tham dự giải
Lễ xuất quân đoàn cờ tướng Việt Nam tham dự giải

Sáng nay (15/11), Liên đoàn cờ tướng Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân đoàn cờ tướng Việt Nam tham dự giải vô địch cờ tướng trẻ châu Á mở rộng - Việt Nam năm 2018. Theo đó, đoàn sẽ có 91 thành viên, trong đó có 77 nam nữ VĐV đến từ Quảng Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an, Huế, Đà Nẵng và Binh Phước.

Đoàn Quảng Ninh có 6 VĐV tham dự, trong đó có những kỳ thủ xuất sắc đã từng giành các thứ hạng cao tại các Giải cờ tướng VĐQG và giải trẻ quốc gia như Đào Thủy Tiên, Trịnh Thúy Nga (TP Cẩm Phả), Đào Xuân Trọng (TX Đông Triều), Đinh Viết Thụy (huyện Tiên Yên)…

Đoàn Quảng Ninh với 06 VĐV tham dự giải
Đoàn Quảng Ninh với 06 VĐV tham dự giải

Ông Phạm Hoàng Dương - Ủy viên Liên đoàn Cờ tướng thế giới, Chủ tịch Liên đoàn cờ tướng Việt Nam đạt mục tiêu từ 1- 3 HCV cho đoàn cờ tướng Việt Nam tham dự giải. Không chỉ với mục tiêu thành tích, các VĐV cần mang đến hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, mến khách, giới thiệu những cảnh đẹp của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Giải vô địch cờ tướng trẻ châu Á mở rộng - Việt Nam 2018 là giải đấu lớn thứ hai được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ tỉnh Quảng Ninh (phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) - nhà thi đấu hiện đại bậc nhất miền Bắc, không lâu sau Giải vô địch futsal toàn quốc 2018. Điều này khẳng định sự quan tâm, đầu tư của tỉnh Quảng Ninh tới sự phát triển thể thao, góp vai trò thúc đẩy sự phát triển ngành thể dục thể thao, phục vụ việc huấn luyện và thi đấu cấp quốc gia và quốc tế.

Đỗ Quang

.
.
.
.
.
.