Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 2019

Thứ Ba, 18/12/2018, 14:42 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay 18/12, tại TP. Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Năm 2018, ngành Văn hóa - Thể thao tỉnh đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Nổi bật là Sở đã phối hợp tổ chức thành công các sự kiện của năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh; Tăng cường công tác quản lý đối với các hoạt động lễ hội, dịch vụ quảng cáo, vui chơi giải trí, thể thao đảm bảo lành mạnh, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh” tiếp tục được triển khai rộng rãi và đi vào thực chất hơn.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả ngành văn hóa, thể thao tỉnh đạt được trong năm qua.

Đồng chí yêu cầu năm 2019, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh tiếp tục cụ thể hóa các chương trình hành động triển khai Nghị quyết số 11 ngày 9/3/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; nâng cao năng lực tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp; Tăng cường công tác quản lý và nâng cao hiệu quả khai thác các công trình, thiết chế văn hóa, thể thao đã đầu tư trên địa bàn tỉnh; Rà soát lại hệ thống di tích trên địa bàn tỉnh và đề ra kế hoạch đầu tư, tôn tạo cũng như công nhận xếp hạng các di tích, phục vụ phát triển du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và các địa phương cơ cấu lại các môn thể thao, trong đó tập trung đầu tư chuyên sâu các môn có thế mạnh nằm trong hệ thống thi đấu Olympic cấp châu lục và thế giới.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018./.

Lê Nam

.
.
.
.
.
.