Lễ hội bánh chưng - giáo dục về truyền thống văn hóa của dân tộc

Thứ Sáu, 25/01/2019, 08:33 [GMT+7]
.
.
QTV – Trong không khí chung chuẩn bị bước vào mùa xuân mới, ngày 24/1, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long đã tổ chức chương trình “Lễ hội bánh chưng chào xuân 2019".
 
 
banh chug
Các em học sinh đã được giáo viên dạy cách gói bánh chưng đồng thời kể về sự tích bánh chưng 
Chương trình "Lễ hội bánh chưng chào xuân 2019" diễn ra với sự tham gia của toàn bộ giáo viên, các em học sinh và phụ huynh đến từ các khối lớp với nhiều hoạt động văn hóa phong phú, có ý nghĩa giáo dục truyền thống. Thông qua hoạt động này, các em học sinh được học cách gói món bánh chưng truyền thống, đồng thời được giáo dục về truyền thống văn hóa của dân tộc trong dịp Tết Nguyên đán; từ đó có ý thức tri ân và tự hào về giá trị văn hóa, những nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.
banh chưng
Các em tự gói những chiếc bánh chưng đầu tiên
 
Đặc biệt, bên cạnh chương trình "Lễ hội bánh chưng chào xuân 2019" còn có hoạt động mổ 46 chú lợn tiết kiệm của các khối lớp để ủng hộ 25 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Trong những năm qua, ngoài mục tiêu dạy tốt - học tốt, các thầy cô Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long luôn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa nhằm đem lại những hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho các em học sinh.
banh chung
Phần thi gói bánh chưng của các khối được diễn có sự tham gia của phụ huynh 
banh chung
Những chiếc bánh chưng sau khi được giáo viên, học sinh và phụ huynh gói xong được bày lên bàn vô cùng đẹp mắt
banh chung 5
Trong chương trình lễ hội bánh chưng, còn có các phần văn nghệ đặc sắc và mổ lợn tiết kiệm để giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn của nhà trường đặc biệt ý nghĩa
“Lễ hội bánh chưng chào xuân 2019" là một trong những chương trình đặc sắc và được chuẩn bị kỹ lưỡng, diễn ra nhân dịp Tết đến, xuân về, thu hút sự tham gia nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, giúp các em học sinh bậc tiểu học cảm nhận được những giá trị văn hóa, thêm yêu ngày Tết truyền thống của dân tộc.
 
Ngọc Trâm
.
.
.
.
.
.