Hơn 4.000 người dân và du khách đến chùa Hải Hà cầu an đầu năm mới

Thứ Tư, 13/02/2019, 09:51 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngay trong đêm 30 tết và những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, khu di tích quần thể Đền – Đình –Chùa xã Phú Hải huyện Hải Hà đã đón trên 4.000 người dân và du khách thập phương xa gần về dâng hương cầu phúc, cầu an nhân dịp đầu năm mới.

Là một trong 2 tuyến, 3 điểm du lịch nằm trên địa bàn huyện Hải Hà, khu di tích Đền - Đình - Chùa xã Phú Hải (Hải Hà) hiện đang là điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách lựa chọn. Đặc biệt trong không khí hân hoan đón chào năm mới, thời tiết ôn hòa, hàng nghìn tăng ni, phật tử,  người dân Hải Hà và du khách thập phương trong và ngoài huyện đã đến khu di tích quần thể gồm: Đền Trần Hưng Đạo, Đình My Sơn và Chùa Hải Hà ở xã Phú Hải, để dâng hương cầu phúc với mong muốn tìm về một không gian gợi mở tâm hồn, là dịp để nhìn lại chính mình trong thời gian qua, chiêm nghiệm nhiều điều trong cuộc sống, hướng về những giá trị tâm linh và tỏ lòng thành kính phật.

Không gian Chùa Hải Hà đêm 30 tết đã đón hàng nghìn người dân và du khách đến thắp hương thành kính Đức phật
Không gian Chùa Hải Hà đêm 30 tết đã đón hàng nghìn người dân và du khách đến thắp hương 

Chị Trương Thị Hải Yến – phố Lý Thường Kiệt thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà cho biết: "Năm nào cũng vậy cứ mùng 1 hay mùng 2 tết là cả gia đình tôi lại đến đền, đình và chùa Hải Hà thắp hương, để được cảm nhận được sự ấm áp, thanh tịnh, vãn cảnh chùa đầu năm mới với mong muốn cả gia đình bước sang năm mới luôn được mạnh khỏe, cuộc sống bình an, hạnh phúc và sung túc hơn".

“Vạn sự khởi đầu năm” tiết trời những ngày đầu xuân ấm áp đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách đến thắp hương, vãn cảnh chùa và hưởng lạc không gian thư thái. Vì vậy trong những ngày đầu xuân khu di tích đền, đình, chùa Hải Hà đã thu hút trên 4.000 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm đầu xuân tạo khí thế mới cho một năm nhiều thắng lợi về du lịch tâm linh trên địa bàn.

 Người dân Hải Hà cầu phúc một năm mới với nhiều điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với gia đình, người thân và bạn bè
Người dân Hải Hà cầu phúc một năm mới với nhiều điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với gia đình, người thân và bạn bè

Đại đức Thích Khai Hỷ - Trụ trì Chùa Hải Hà cho biết: Những năm gần đây khu  di tích đền, đình, chùa bằng nguồn xã hội hóa và tâm công đức của các tăng ni, phật tử, các tổ chức hảo tâm trong và ngoài huyện. Nhà chùa đã được đầu tư xây mới và nâng cấp rất nhiều các hạng mục đáp ứng được nhu cầu về cảnh quan môi trường và các thủ tục về nghi lễ thành kính đức phật. Nhà chùa luôn mong muốn bước sang xuân mới, ai nấy đều hân hoan, phấn khởi mong ước về một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công sẽ đến với mọi gia đình, người thân và cầu chúc cho sự phát triển, thành đạt của từng gia đình sẽ góp phần xây dựng huyện Hải Hà ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

 

.
.
.
.
.
.