Sôi nổi các chơi dân gian hấp dẫn tại Lễ hội đền Cửa Ông năm 2019

Thứ Bảy, 09/03/2019, 16:45 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội đền Cửa Ông năm 2019, bên cạnh phần lễ trang trọng, nhiều trò chơi dân gian diễn ra sôi nổi tại khuôn viên của Đền trong 02 ngày 8-9/3 (tức ngày 2-3/3 năm Kỷ Hợi), thu hút đông đảo nhân dân, du khách tham gia.

Thi Kéo co nam
Thi Kéo co nam

Lễ hội Đền Cửa Ông năm nay có gần 10 trò chơi dân gian được diễn ra trong khuôn viên Đền như: tổ tôm điếm, kéo co, nấu cơm, têm trầu, soạn lễ, chọi gà, thi đấu cờ người, bịt mắt đập niêu, đẩy gậy. Đặc biệt, năm nay có thêm phần hội mới là Viết thư pháp... mang đậm bản sắc dân tộc, được đông đảo người dân và du khách tham gia. 

Thi Tổ tôm điếm
Thi Tổ tôm điếm
Thi đẩy gậy
Thi đẩy gậy

Ngoài ra, tại lễ hội còn diễn ra một số hoạt động nghệ thuật như: triển lãm ảnh nghệ thuật về lịch sử hình thành và phát triển Đền Cửa Ông - đây là những yếu tố tạo điểm nhấn phong phú, sôi động, thể hiện các giá trị văn hóa lịch sử, dân gian trong khuôn khổ lễ hội đền Cửa Ông.

Trưng bày ảnh nghệ thuật về Lễ hội và Đền Cửa Ông
Trưng bày ảnh nghệ thuật về Lễ hội và Đền Cửa Ông
Thi Soạn mâm ngũ quả
Thi soạn mâm ngũ quả
Thi Hành quân nấu cơm
Thi Hành quân nấu cơm

Lễ hội là dịp để mọi người tham gia sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Các hoạt động đồng thời còn nâng cao tinh thần gắn kết cộng đồng, khuyến khích nhân dân các khu phố và du khách thập phương khi tham gia các trò chơi được rèn luyện sức khỏe, thể hiện sự khéo léo, mang lại tinh thần vui tươi, sảng khoái.

Đào Thảo (Trung tâm TT&VH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.