Đông Triều: Đón trên 490.000 lượt khách du lịch trong 06 tháng đầu năm

Thứ Hai, 17/07/2017, 08:11 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - 6 tháng đầu năm, TX Đông Triều đã đón tiếp trên 490.000 lượt khách du lịch với tổng doanh thu trên 41,4 tỷ đồng.

Có được kết quả đó, thời gian qua, TX Đông Triều tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, thị xã tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của website du lịch thị xã, tổ chức hội nghị thống nhất một số nội dung trong quản lý, khai thác đối với điểm Du lịch làng quê Yên Đức giữa Công ty TNHH Du lịch làng quê Yên Đức và Công ty TNHH Du lịch hội Á Châu; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, các di tích, các điểm dừng chân… trên địa bàn công khai đường dây nóng phục vụ khách du lịch.

Khu du lịch làng quê Yên Đức (TX Đông Triều) thu hút đông đảo khách quốc tế về thăm quan, trải nghiệm
Khu du lịch làng quê Yên Đức (TX Đông Triều) thu hút đông đảo khách quốc tế về tham quan, trải nghiệm

TX Đông Triều đã phối hợp với Sở Du lịch tỉnh kiểm tra, thẩm định đề nghị xếp hạng khách sạn 01 sao, 02 sao cho 02 đơn vị trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn thị xã có 75/82 cơ sở lưu trú được Sở Du lịch tỉnh ra quyết định xếp hạng gồm: 06 cơ sở được xếp hạng từ 01 đến 03 sao; 52 cơ sở được công nhận đạt tiêu chuẩn nhà nghỉ và 17 cơ sở nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê. Thị xã hiện có 45 nhà hàng có sức chứa từ 60 chỗ ngồi trở lên; 06 điểm dừng chân mua sắm; trong đó có 02 nhà hàng và 04 điểm mua sắm đã được Sở Du lịch tỉnh xếp hạng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Chùa Ngọa Vân hút khách du lịch trong 3 tháng đầu xuân diễn ra lễ hội
Chùa Ngọa Vân hút khách du lịch trong 3 tháng đầu xuân diễn ra lễ hội

Cùng với đó, TX Đông Triều tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. 6 tháng qua, Thị xã đã tổ chức 04 đợt kiểm tra đối với 12 cơ sở. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh trên địa bàn cơ bản thực hiện tốt môi trường kinh doanh du lịch.

Đinh Yến (Trung tâm TT&VH TX Đông Triều)

.
.
.
.
.
.