TP Hạ Long: Chấn chỉnh các cơ sở bán hàng cho khách du lịch

Thứ Hai, 17/07/2017, 20:28 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch trong sạch cũng như quyền lợi của du khách khi đến Quảng Ninh, hiện nay TP Hạ Long – 1 trong 4 Trung tâm du lịch của tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chấn chỉnh các cơ sở bán hàng cho khách du lịch, đảm bảo tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật.

Mới đây, 16 cơ sở bán hàng cho khách du lịch bị các lực lượng chức năng của TP Hạ Long cho tạm dừng hoạt động vì lý  do chưa được Sở Du lịch cấp biển hiệu điểm mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch; không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và bị thu hồi biển hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Hiện các cơ sở bán hàng này đang khẩn trương tiến hành bổ sung cơ sở vật chất còn thiếu; đầu tư lắp đặt các trang thiết bị như camera an ninh; trang bị hệ thống máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch theo quy định để được cấp Biển hiệu điểm bán hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch để hoạt động trở lại.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Hồng Quảng cho biết: "Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh về mặt hàng đệm cao su, thủ công mỹ nghệ. Trong quá trình kinh doanh bán hàng, chúng tôi luôn cam kết niêm yết và bán đúng theo giá thị trường, nâng cao chất lượng dịch vụ đối với du khách."

TP Hạ Long
TP Hạ Long không ngừng nâng cao quản lý về dịch vụ, chất lượng các cơ sở bán hàng cho khách du lịch trên địa bàn TP

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, TP Hạ Long cũng thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành rà soát lại toàn bộ các cơ sở bán hàng cho khách du lịch, kiên quyết đình dừng hoạt động đối với các cơ sở bán hàng không đáp ứng các tiêu chuẩn theo văn bản chỉ đạo 4525 của UBND tỉnh. Trong đó quy định rõ các yêu cầu về cơ sở vật chất, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá, phương thức thanh toán và chất lượng lao động làm việc tại cơ sở bán hàng cho khách du lịch.

Ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết, TP đã ra văn bản cụ thể hóa các chỉ đạo của tỉnh, yêu cầu các cơ sở bán hàng cho khách du lịch thực hiện đúng cam kết như niêm yết giá, chất lượng hàng hóa, thực hiện văn minh thương mại. Nếu cơ sở nào vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm, thậm chí là chấm dứt hoạt động hoạt động.

Việc tăng cường chấn chỉnh và quản lý chặt chẽ các cơ sở bán hàng cho khách du lịch của các lực lượng chức năng thành phố Hạ Long sẽ hạn chế được tình trạng các cơ sở bán hàng móc ngoặc với công ty lữ hành bán hàng cho khách du lịch với giá cao hơn giá trị thực tế để ăn chia lợi nhuận, góp phần đảm bảo quyền lợi cho du khách, xây dưng môi trường kinh doanh du lịch trong sạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lê Nam

.
.
.
.
.
.