Khai mạc Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2017

Thứ Bảy, 30/09/2017, 07:53 [GMT+7]
.
.

QTV - Tối ngày 29/09, tại Trung tâm Thương mại Big C Hạ Long, lần đầu tiên đã diễn ra Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh 2017. 

Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP 2017
Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP 2017

Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và kết nối tiêu thụ với các kênh siêu thị (BigC Hạ Long và một số siêu thị trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận); giúp các doanh nghiệp cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm phù hợp với xu thế thị trường. Đồng thời, cũng nhằm kích cầu tiêu dùng của người dân, tạo thị trường mới và hình thành thói quen của người tiêu dùng đối với sản phẩm OCOP có chất lượng.

Kí kết hợp tác giữa sở Công thương Quảng Ninh và tập đoàn Central Group
Kí kết hợp tác giữa sở Công thương Quảng Ninh và Tập đoàn Central Group

Tại tuần OCOP lần này, có 32 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong Chương trình OCOP của tỉnh Quảng Ninh tham gia với 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu hơn 150 sản phẩm của 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đem đến cho người tiêu dùng những sản vật đặc trưng của địa phương đạt chất lượng cao, các sản phẩm OCOP đều có mẫu mã đẹp, chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các sản phẩm lần này đều được dán đem điện tử sản phẩm OCOP để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ.

Người dân nô nức tham quan và mua sắm tại các gian hàng
Người dân nô nức tham quan và mua sắm tại các gian hàng

Cùng với Hội chợ OCOP được tổ chức thường niên, Tuần kết nối tiêu dùng là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP ra thị trường, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân cũng như đưa thương hiệu OCOP tới gần hơn với người tiêu dùng.

Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29/09 đến 01/10. Hoạt động này sẽ được duy trì tổ chức vào tuần cuối trong các tháng 10, 11 năm 2017.

TH

.
.
.
.
.
.