Cafe Doanh nhân: Giải đáp những vấn đề liên quan đến KKT, KCN

Chủ Nhật, 19/11/2017, 20:04 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay, 19/11, tại TP Hạ Long, Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp gỡ, đối thoại nhằm trao đổi thông tin các doanh nghiệp, nhà đầu tư những vấn đề liên quan đến KKT, KCN.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý KKT giới thiệu tới các doanh nghiệp và nhà đầu tư một số quy hoạch của tỉnh.
Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý KKT giới thiệu tới các doanh nghiệp và nhà đầu tư một số quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi gặp gỡ với 30 doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý KKT giới thiệu khái quát về tiềm năng thế mạnh, những thuận lợi về vị trí địa lý của các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Ban Quản lý KKT cũng lắng nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị và bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và công khai thông tin các quy hoạch, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi về đầu tư trong các KCN, KKT, đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp giải đáp các thông tin về Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý KKT thông tin tới các doanh nghiệp và nhà đầu tư về tiềm năng thế mạnh của các KKT, KCN trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý KKT thông tin tới các doanh nghiệp và nhà đầu tư về tiềm năng thế mạnh của các KKT, KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Được biết, trong 11 tháng, Ban Quản lý KKT đã tiếp nhận hàng trăm kiến nghị của các doanh nghiệp trong KCN, KKT bằng nhiều hình thức như tổ chức đối thoại định kỳ, giải đáp trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Ban cũng như thông qua các văn bản. Các khó khăn cũng như vướng mắc chủ yếu liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu; đào tạo nâng cao chất lượng, tuyển dụng lao động; giải phóng mặt bằng; vấn đề cấp điện, nước cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCN… Hầu hết các kiến nghị đều được trực tiếp lãnh đạo Ban Quản lý KKT và các phòng, ban liên quan giải đáp rõ ràng. Riêng với những nội dung vượt thẩm quyền, Ban tiếp thu, tổng hợp báo cáo tỉnh xem xét giải quyết và có chỉ đạo cụ thể.

Đại diện doanh nghiệp đề xuất Ban Quản lý KKT cần quan tâm nâng cao chất lượng nguồn lao động địa phương.
Đại diện doanh nghiệp đề xuất Ban Quản lý KKT cần quan tâm nâng cao chất lượng nguồn lao động địa phương.

Không chỉ kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư để có sự chỉ đạo giải quyết, cụ thể, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, thời gian qua, Ban Quản lý KKT không ngừng nỗ lực, cố gắng bằng nhiều hành động, việc làm cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, quy hoạch, lao động…

Đến nay, Ban Quản lý KKT đăng ký thực hiện thẩm định và phê duyệt tại Trung tâm Hành chính công tỉnh đối với 21/21 TTHC thuộc thẩm quyền quyết định của Ban, đạt 100%; đồng thời thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức 3 đối với 47/47 TTHC, đạt 100%. Tính từ đầu năm đến nay, Ban đã tiếp nhận 445 hồ sơ, đã giải quyết 432 hồ sơ, trong đó 250 hồ sơ được giải quyết trước hạn (đạt 57,87%), 182 hồ sơ được giải quyết đúng hạn (đạt 42,13%); 13 hồ sơ chưa đến hạn trả; không có TTHC trả quá hạn./.

Theo QNP

.
.
.
.
.
.