Tiên Yên: Cầu giàn thép xã Tiên Lãng thông xe vào cuối tháng 11- 2017

Thứ Sáu, 10/11/2017, 08:53 [GMT+7]
.
.

QTV - Sau hơn một năm triển khai thi công, đến nay dự án cầu giàn thép, thôn Đồng Châu, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để thông xe vào cuối tháng 11- 2017 theo cam kết với chủ đầu tư.

Cầu gian thép thôn Đồng Châu, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên có tổng mức đầu tư 30 tỉ đồng, kết cấu bê tông cốt thép, bê tông cốt thép dự ứng và giàn thép, tận dụng của cầu Ba Chẽ cũ. Sau hơn một năm triển khai thi công, đến nay nhà thầu là công ty CP Cơ giới và xây dựng Thăng Long đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng như bê tông mặt cầu, lắp đặt hệ thống lan can cầu, dự kiến đến cuối tháng 11 - 2017 sẽ thông xe kỹ thuật theo cam kết với chủ đầu tư.

Cầu giàn thép, xã Tiên Lãng phấn đấu thông xe vào cuối tháng 11- 2017
Cầu giàn thép, xã Tiên Lãng phấn đấu thông xe vào cuối tháng 11- 2017

Anh Hồ Đức Nhuận, Công ty CP Cơ giới và Xây dựng Thăng Long cho biết: "Sau khi thi công xong lớp phủ mặt cầu, lắp đặt hệ thống tay vịn lan can, đồng thời tiến hành sơn phủ lớp 2, lớp 3.  Đơn vị cam kết đến cuối tháng 11-2017 sẽ tiến hành thông xe".

Những năm qua, việc đi lại, phát triển kinh tế của nhân dân xã Tiên Lãng, đặc biệt là các thôn Đồng Châu, Thủy Cơ và Cái Mắt gặp rất nhiều khó khăn, nên ngay khi có chủ trương đầu tư xây dựng cầu qua sông, chính quyền địa phương và nhận dân đã đồng thuận, hưởng ứng, đảm bảo điều kiện tốt nhất để phục vụ thi công dự án. Đến nay, dự án sắp hoàn thành đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của nhân dân các thôn trên địa bàn xã Tiên Lãng.

Cầu giàn thép đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng
Cầu giàn thép đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng

Ông Lê Văn Đông, thôn Đồng Châu, xã Tiên Lãng chia sẻ: "Người dân chúng tôi rất phấn khởi, có được cây cầu nối đôi bờ bà con chúng tôi muốn qua bên kia sông trồng rừng, buôn bán, đi lại gần hơn rất nhiều. Trước đây người dân chúng tôi muốn sang bên kia sông gặp rất nhiều khó khăn phải đi bằng đò..., bây giờ có cây cầu thép chúng tôi đi lại rất thuận tiện. Cảm ơn nhà nước, việc đi lại của người dân đỡ khổ hơn trước".

Cầu giàn thép thôn Đồng Châu, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên là công trình quan trọng, không chỉ đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, mà còn góp phần kết nối giao thông, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.