Thu hồi nhãn hiệu "Miến dong Bình Liêu" với cơ sở vi phạm

Thứ Sáu, 01/12/2017, 08:42 [GMT+7]
.
.

QTV - Huyện Bình Liêu vừa thu hồi nhãn hiệu “Miến dong Bình Liêu” đối với cơ sở sản xuất miến của ông Trần A Chiu, tại thôn Lục Ngù, xã Húc Động do vi phạm quy định bảo vệ uy tín và danh tiếng của sản phẩm.

Trước đó, ngày 26/11, Đội QLTT số 10 phát hiện hộ ông Trần A Chiu thu mua 30,2 tấn củ dong từ huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) để sản xuất "Miến dong Bình Liêu". Theo Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Miến dong Bình Liêu” của UBND huyện Bình Liêu và Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 218279 (được cấp theo Quyết định 2393 của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN), hành vi này vi phạm về quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Miến dong Bình Liêu” đã được cấp cho huyện, làm tổn hại uy tín, danh tiếng của sản phẩm, nhãn hiệu chứng nhận đã được bảo hộ.

Nhãn hiệu bị thu hồi
Nhãn hiệu miến dong bị thu hồi

Ngày 28/11, UBND huyện Bình Liêu đã ban hành quyết định đình chỉ quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Miến dong Bình Liêu” trong thời gian 1 năm với hộ ông Trần A Chiu, thu hồi toàn bộ tem, nhãn mác, bao bì mang nhãn hiệu của cơ sở này. Trong thời gian đình chỉ, hộ ông Chiu không được sử dụng bao bì mang nhãn hiệu chứng nhận “Miến dong Bình Liêu” để đóng gói và bán ra thị trường. Hết thời hạn đình chỉ, nếu cơ sở ông Chiu không vi phạm, các cơ quan chức năng sẽ xem xét, cấp lại quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, nếu tiếp diễn vi phạm sẽ thu hồi vĩnh viễn quyền sử dụng nhãn hiệu.

Tại buổi công bố, UBND huyện Bình Liêu yêu cầu các cơ sở đã đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Miến dong Bình Liêu” thực hiện nghiêm Quy chế về quản lý và sử dụng nhãn hiệu.

Việc thu hồi nhãn hiệu chứng nhận “Miến dong Bình Liêu” – một thương hiệu sản phẩm nổi tiếng trên thị trường của huyện trong những năm gần đây, đối với cơ sở sản xuất hộ ông Trần A Chiu, thể hiện tinh thần, quyết tâm của chính quyền huyện trong việc xây dựng, bảo vệ uy tín thương hiệu các sản phẩm hàng hóa được sản xuất trên địa bàn huyện, đồng thời nghiêm khắc nhắc nhở các cơ sở sản xuất cần có thái độ nghiêm túc, trung thực, trách nhiệm trong việc sản xuất, đưa ra thị trường những sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín đối với khách hàng, cũng như trong việc xây dựng, bảo vệ thương hiệu sản phẩm hàng hóa đã khẳng định được uy tín trên thị trường.

La Lành

.
.
.
.
.
.