Hải Hà: Tăng cường kiểm tra ATTP và tiêu hủy hàng hóa quá hạn dịp Tết

Thứ Bảy, 10/02/2018, 08:18 [GMT+7]
.
.

QTV - Để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2018, trong tuần, Đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã tổ chức đi kiểm 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ sở ăn uống trên địa bàn.

Hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống chấp hành tốt các quy định về điều kiện ATTP, các cơ sở kinh doanh thực phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, niêm yết giá đầy đủ. 

ATTP
Kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn

Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số cơ sở để xảy ra tình trạng hàng hóa quá hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP huyện Hải Hà đã tiến hành xử phạt hành chính 6 cơ sở với số tiền 3,5 triệu đồng.

Tiến hành tiêu hủy toàn bộ hàng hóa quá hạn sử dụng
Tiến hành tiêu hủy toàn bộ hàng hóa quá hạn sử dụng

Đoàn Liên ngành của huyện cũng đã tiến hành tiêu hủy 128 gói gia vị hầm, 217 gói mỳ tôm, 139 hộp sữa, 95 chai nước ngọt, 44 gói hạt giống và một số sản phẩm khác đều quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc tăng cường các hoạt động kiểm tra công tác vệ sinh ATTP nhằm kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm. Đồng thời tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân năm 2018./.

Thanh Trường (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.