Sản phẩm của Hải Hà đã sẵn sàng tham gia hội chợ OCOP Quảng Ninh 2018

Thứ Tư, 07/02/2018, 08:17 [GMT+7]
.
.

QTV - Hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh - xuân năm 2018 diễn ra từ ngày 7/2 – 14/2/2018. Hiện nay, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến các sản phẩm OCOP của huyện Hải Hà đã sẵn sàng, chuẩn bị các sản phẩm tốt nhất của mình để tham gia  hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2018.

1.Anh Vũ Văn Thiết đang kiểm tra các sản phẩm mật ong chanh đào trước khi m
Anh Vũ Văn Thiết đang kiểm tra các sản phẩm mật ong chanh đào trước khi mang tới hội chợ OCOP

Đến thăm cơ sở sản xuất chanh đào mật mng (Anh Thiết) do anh Vũ Văn Thiết, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà làm chủ cơ sở. Để có đủ số lượng hàng hóa tham gia hội chợ OCOP của tỉnh Quảng Ninh năm 2018. Từ tháng 6/2018, gia đình anh đã tiến hành thu hoạch chanh đào tươi và áp dụng các công nghệ sản xuất hiện đại trong việc chế biến, đóng gói các sản phẩm.

2.     Các sản phẩm được chế biến từ chanh đào mật ong đều có đầy đủ tem, nhãn mác.

Các sản phẩm được chế biến từ chanh đào mật ong đều có đầy đủ tem, nhãn mác

Hiện nay, gia đình anh đã hoàn thiện được gần 400 hộp Chanh Đào Mật Ong. Để đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt yêu cầu chất lượng về mẫu mã, bao bì, gia đình anh đang tích cực kiểm tra lại toàn bộ nhãn mác, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa, trước khi mang ra bày bán trên thị trường.

Anh Vũ Văn Thiết, chủ cơ sở sản xuất Chanh đào Mật Ong Anh Thiết ,xã Quảng Thành, Hải Hà cho biết: “Xác định hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh là một kênh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, nên năm nay gia đình tôi rất chú trọng đến chất lượng sản phẩm Chanh đào mật ong. Hiện tại gia đình đã hoàn thiện tất cả các quy trình về mẫu mã bao bì, tem truy xuất nguồn gốc và đặc biệt rất chú trọng đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến đóng gói thành phẩm. Cơ sở sản xuất chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn.”

 Anh Đào Văn Khương đang chuẩn bị các mặt hàng của cơ sở mình mang vào bày bán tại hội chợ
Anh Đào Văn Khương đang chuẩn bị các mặt hàng của cơ sở mình mang vào bày bán tại hội chợ

Trong đợt hội chợ OCCOP tỉnh Quảng Ninh xuân 2018 sắp tới, Huyện Hải Hà có 16 nhóm sản phẩm tham gia. Để đảm bảo các sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, huyện Hải Hà đã chỉ đạo các địa phương tập trung tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ các quy trình sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ việc quản lý nguồn nguyên liệu đến khâu sản xuất, chế biến sản phẩm. Anh Đào Văn Khương, Cơ sở sản xuất Vịt trời thương phẩm và trứng vịt trời Duy Khương xã Quảng Chính, Hải Hà cho biết: “Tham gia hội chợ OCOP năm 2018 của tỉnh Quảng Ninh, gia đình tôi năm nay đã chuẩn bị 500 con vịt trời và 1.000 quả trứng vịt trời để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Các sản phẩm của gia đình đều được chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng thực hiện kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm”.

Đàn vịt trời của gia đình anh Khương được chăn nuôi trong môi trường bán hoang dã.
Đàn vịt trời của gia đình anh Khương được chăn nuôi trong môi trường bán hoang dã.

Trong 16 nhóm sản phẩm tham gia hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh, đã có 07 sản phẩm hoàn thành việc đăng ký nhãn hiệu, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như: Chanh đào mật ong, Mật ong Hoàng Việt, Sá Sùng, Chè Đường Hoa, Cá thu một nắng, Vịt trời Duy Khương, Khâu Nhục Hải Hà... Các sản phẩm nói trên đều là những sản phẩm chủ lực, mũi nhọn của huyện Hải Hà, đạt chất lượng từ 2-3 sao của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Bùi Văn Nam – Phó trưởng Phòng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn huyện Hải Hà cho biết: “Có thể khẳng định công tác chuẩn bị các sản phẩm OCOP của huyện Hải Hà năm 2018 thực hiện bài bản hơn so với mọi năm. Trong đó chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì các sản phẩm được nâng lên rõ rệt. Trong thời gian qua chúng tôi đã phối hợp với các cơ sở sản xuất thực hiện việc xây dựng mẫu mã, bao bì cho 100% các sản phẩm, thực hiện việc gắn tem điện tử. Đặc biệt là chuẩn bị chu đáo về số lượng các sản phẩm tham gia hội chợ. Trong 16 nhóm sản phẩm, chúng tôi đã chỉ đạo cho các đơn vị chuẩn bị số lượng lớn các sản phẩm để bày bán trong một tuần diễn ra hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2018.”

6.     Bánh dẻo Xuân Thế một thương hiệu đạt 3 sao cũng tham gia hội chợ lần này.
Bánh dẻo Xuân Thế một thương hiệu đạt 3 sao cũng tham gia hội chợ lần này.

Việc chuẩn bị tốt đầy đủ các sản phẩm OCOP của huyện Hải Hà mang đến hội chợ OCCOP tỉnh Quảng Ninh, xuân năm 2018. Sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của địa phương giới thiệu, quảng bá các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Từ đó tạo dựng thương hiệu và chỗ đứng cho các sản phẩm OCCOP của huyện trên thị trường hiện nay.

Thanh Trường (TT Truyền Thông & Văn Hóa Hải Hà)

.
.
.
.
.
.