Sản phẩm OCOP Quảng Ninh được người dân tin dùng

Thứ Năm, 08/02/2018, 15:32 [GMT+7]
.
.

QTV - Bên cạnh việc thúc đẩy sản xuất các mặt hàng nông sản theo hướng hàng hóa thì chương trình OCOP – Mỗi xã phường một sản phẩm còn đưa đến cho người dân những sản phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhất là trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối lo ngại của người tiêu dùng. Với mục tiêu đó, hiện các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã có chỗ đứng và được người dân tin tưởng lựa chọn.

Những ngày này, Hội chợ OCOP Quảng Ninh Xuân 2018 là một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều người tiêu dùng lựa chọn tìm mua những sản phẩm thiết yếu cho gia đình. Chị Hoàng Thị Hải - Người tiêu dùng thành phố Hạ Long cho biết: “Tôi muốn cho bữa ăn của gia đình an toàn nên chọn những sản phẩm thịt sạch, rau sạch ở hội chợ để mua. Bên ngoài nhiều loại thực phẩm mình không tin tưởng được. 1 năm mà vài lần tổ chức được những hội chợ như thế này để mua được thực phẩm sạch thì qúa tốt”.

h
Gian hàng OCOP thành phố Móng Cái luôn đông khách tham quan và mua sắm

Thực phẩm trôi nổi trên thị trường vì nguồn gốc không rõ ràng, tồn dư hóa chất hay sử dụng các chất cấm đang trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người tiêu dùng. Đó cũng là lý do người dân đang ngày càng ưa chuộng và tin dùng các mặt hàng OCOP.  Bà Nguyễn Thị Bắc, phường Bạch Đằng thì chia sẻ “Mua trong này thì bao giờ cũng an tâm hơn mua trôi nổi bên ngoài vì hàng hóa vào đây chắc chắn người sản xuất phải có tính trách nhiệm cao hơn. Người dân chúng tôi cũng tin tưởng hơn".

h
 

h
Bánh chưng là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất khi đến hội chợ OCOP Xuân 2018

Trong số 100 gian hàng sản phẩm OCOP của các địa phương tham dự Hội chợ OCOP Xuân 2018, có đến 2/3 là các mặt hàng thuộc nhóm thực phẩm. Những sản phẩm này trước khi đến tay người tiêu dùng đều được kiểm định chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm đều có bao bì mẫu mã đẹp và được cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng. Nhiều sản phẩm đạt tiêu chí từ 3 sao đến 5 sao tại Cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP hàng năm, tạo niềm tin đối với nhân dân và du khách.

g
 

f
Các mặt hàng thực phẩm tại hội chợ OCOP luôn thu hút người tiêu dùng

Để nâng cao chất lượng sản phẩm tham gia chương trình OCOP, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá và phân hạng sản phẩm. Riêng với sản phẩm thực phẩm, đồ uống, thảo dược... phải chấp hành các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá, tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm... 

g
Người dân yên tâm khi mua các sản phẩm OCOP tại hội chợ

Trong khi người tiêu dùng lo ngại về vấn đề thực phẩm bẩn thì những sản phẩm OCOP của Quảng Ninh với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng được đảm bảo đang trở thành lựa chọn tin cậy của tiêu dùng, qua đó khẳng định tính hiệu qủa của chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm đối với cuộc sống người dân. 

Dương Hương

.
.
.
.
.
.