Tiên Yên: Đảm bảo giao dịch thông suốt qua ATM dịp Tết Nguyên đán

Thứ Tư, 07/02/2018, 14:29 [GMT+7]
.
.

QTV - Để đảm bảo nhu cầu về tiền mặt của người dân trong dịp Tết nguyên đán, các phòng giao dịch ngân hàng trên địa bàn huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã có nhiều biện pháp đảm bảo thông suốt, cũng như kịp thời tiếp quỹ nguồn tiền cho các cây ATM.

Vào thời điểm cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhu cầu giao dịch, thanh toán và tiêu dùng tiền mặt của người dân tăng cao, hầu hết các hệ thống ngân hàng thương mại đã có kế hoạch chuẩn bị và xử lý kịp thời các sự cố tài chính, nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng phục vụ trong dịp Tết. 

Các ngân hàng tín dụng trên địa bàn huyện Tiên Yên đảm bảo đủ lượng tiện mặt thanh toán qua thẻ ATM cho người dân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Đảm bảo đủ lượng tiện mặt thanh toán qua thẻ ATM

Bà Hoàng Thị Việt Yên, Phó GĐ Chi nhánh Agribank huyện Tiên Yên cho biết: "Dịp Tết này, ngân hàng Nông nghiệp Tiên Yên sẽ tiếp quỹ 1 lần/ngày/1 cây ATM, theo đó sẽ đảm bảo lượng tiền phục vụ nhân dân và nhu cầu rút tiền để mua sắm dịp Tết đối với tất cả các đối tượng hưởng lương quả thẻ ATM sẽ được đảm bảo thông suốt".

Huyện Tiên Yên hiện có 2 chi nhánh ngân hàng tín dụng phục vụ nhu cầu thanh toán qua hệ thống máy ATM, với 4 máy ATM, trong đó 2 máy của chi nhánh Agribank và 2 máy của Vietcombank.

Theo ông Nguyễn Mạnh Phú, Trưởng phòng giao dịch Tiên Yên, Vietcombank Móng Cái, Vietcombank xác định đảm bảo tiền tệ lưu thông trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán là nhiệm vụ chính trị, Vietcombank đã tiến hành nâng cấp mệnh giá tiền mặt tại cây ATM lên 500 ngàn đồng; bố trí cán bộ, nhân viên an ninh, kỹ thuật thay ca trực 24/24h các ngày nghỉ Tết.

Việc tiếp quỹ cho các cây ATM được thực hiện, kiểm tra 1 lần/ngày đảm bảo nhu cầu rút tiền để mua sắm của người dân dịp Tết.
Việc tiếp quỹ cho các cây ATM được thực hiện, kiểm tra 1 lần/ngày đảm bảo nhu cầu rút tiền để mua sắm của người dân dịp Tết.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Tiên Yên có gần 1 vạn thẻ ATM, được mở tại các đơn vị tài chính tín dụng trên địa bàn, xác định nhu cầu rút tiền mặt của người dân dịp Tết nguyên đán sẽ tăng đột biến, các ngân hàng đã chủ động, sẵn sàng các phương án về nhân lực và tiền mặt để có thể tiếp quỹ đầy đủ, kịp thời cho các máy ATM. Đối với các trường hợp khách hàng rút tiền với số lượng lớn, sẽ phải đăng ký trước 1 ngày tại phòng giao dịch để đảm bảo đủ số lượng tiền.

Bên cạnh việc ưu tiên đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán thì công tác an ninh, bảo mật cũng được ngành ngân hàng đặc biệt coi trọng. Đồng thời, các ngân hàng trên địa bàn đã có phương án hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh chi trả chế độ lương kịp thời cho người lao động, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt phục vụ người dân và doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018./.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.