Diễn đàn Quảng Ninh khởi nghiệp năm 2018

Chủ Nhật, 25/03/2018, 19:18 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều ngày 25/4, tại thành phố Uông Bí, Hội doanh nghiệp Quảng Ninh và Báo Diễn đàn doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức Chương trình khởi nghiệp Quảng Ninh năm 2018.

Các đại biểu chia sẻ kinh  nghiệm khởi nghiệp
Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Tham gia Diễn đàn có gần 500 thanh niên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình, các bạn thanh niên, sinh viện được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lập nghiệp từ lãnh đạo Hội doanh nghiệp, các doanh nhân đang kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh.... Qua đó, nắm bắt được cơ hội để khởi nghiệp.

Cũng trong chương trình, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trao tặng khóa học “Khởi sự kinh doanh”, khoá đào tạo Mentor cho các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; đồng thời, ký kết hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp và phát động cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh năm 2018.

Báo Diễn đàn doanh nghiệp trao tặng khóa học
Báo Diễn đàn doanh nghiệp trao tặng khóa học

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức từ năm 2003. Qua 15 năm, chương trình được tổ chức tại hơn 30 tỉnh, thành trong cả nước, thu hút được hàng vạn lượt bạn trẻ với khoảng 4.000 dự án có giá trị thực tiễn, nhiều dự án đi vào triển khai có hiệu quả... Chương trình tạo cơ hội phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh trong thanh niên, sinh viên có mơ ước khởi nghiệp, góp phần tạo nên một số lượng không nhỏ các nhà doanh nghiệp trẻ trên địa bàn cả nước.

Ngoài việc mang đến cơ hội khởi nghiệp cho các bạn sinh viên khi ra trường, chương trình Diễn đàn Quảng Ninh khởi nghiệp 2018 cũng nhằm mục tiêu phát triển 20.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh./.

Hồng Nhung (Trung tâm TT&VH Uông Bí)

.
.
.
.
.
.