Đông Triều đón tiếp trên 310.000 lượt khách tại các điểm di tích

Thứ Năm, 08/03/2018, 14:30 [GMT+7]
.
.

QTV - Từ đầu năm đến nay, thị xã Đông Triều đã đón tiếp trên 310.000 lượt khách đến dâng hương, thăm quan, vãn cảnh tại các điểm di tích, các điểm du lịch trên địa bàn.

 Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần đón tiếp gần 200 ngàn lượt khách trong mùa lễ hội
Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần đón tiếp gần 200 ngàn lượt khách trong mùa lễ hội

Đặc biệt khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần đón tiếp gần 200 ngàn lượt khách bởi năm nay, các điểm di tích nhà Trần có sự đổi mới đó là: có các đơn vị lữ hành thực hiện các tour du lịch, đưa khách đến đền An Sinh, chùa Ngọa Vân, ngày càng nhiều đơn vị lữ hành dẫn khách nội địa du xuân về tham quan, dâng hương.

Hiện nay, thị xã Đông Triều có 121 điểm di tích, trong đó có 01 Khu di tích nhà Trần ở Đông Triều được xếp hạng cấp Quốc gia đặc biệt (với 14 điểm di tích lịch sử văn hóa); 06 di tích được xếp hạng Quốc gia, 16 di tích được xếp hạng cấp Tỉnh và 98 di tích nằm trong danh mục quản lý bảo vệ của UBND tỉnh Quảng Ninh.

 Chùa Ngọa Vân, điểm du lịch hấp dẫn du khách tại thị xã Đông Triều
Chùa Ngọa Vân, điểm du lịch hấp dẫn du khách tại thị xã Đông Triều

Trên địa bàn thị xã, hiện có trên 45 di tích tổ chức hoạt động lễ và tổ chức lễ hội hàng năm, phần lớn là các lễ hội dân gian được tổ chức thường xuyên, liên tục đã trở thành truyền thống hàng năm vào mùa xuân.

Theo đánh giá, công tác quản lý, tổ chức lễ hội tại các di tích trên địa bàn thị xã có sự thống nhất chỉ đạo từ thị xã đến các xã, phường nên an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo; không có hiện tượng chèo kéo, chặt chém du khách đến thăm quan và không có các hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc, ăn xin, ăn mày… đảm bảo nếp sống văn minh trong lễ hội./.

Thu Trang - Thành Hưng (Trung tâm TT&VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.