Vân Đồn đón trên 220 nghìn lượt khách tham quan tại các điểm di tích từ đầu năm đến nay

Thứ Bảy, 10/03/2018, 14:43 [GMT+7]
.
.

QTV - Theo thống kê, đến thời điểm này, Vân Đồn đã đón trên 240 nghìn lượt khách. Trong đó có trên 220 nghìn lượt khách đến thăm quan, dâng hương, vãn cảnh tại các điểm di tích trên địa bàn huyện.

Chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc lâm Giác Tâm thu hút rất nhiều khách đến tham quan, dâng hương
Chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc lâm Giác Tâm thu hút rất nhiều khách đến tham quan, dâng hương

Trong đó, chùa Cái Bầu – Thiền viên Trúc lâm Giác Tâm – xã Hạ Long đã có 185 nghìn lượt khách đến vãn cảnh, du xuân; Đền Cặp Tiên - xã Đông Xá, số lượng khách đến thăm quan chiêm bái với trên 36.000 lượt; Đền thờ Lý Anh Tông – Thị trấn Cái Rồng là 2.460 lượt khách; khu di tích đình, chùa, miếu, nghè xã Quan Lạn là 2.000 lượt khách.

Hiện trên địa bàn huyện có 51 di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, trong đó có 1 di tích Quốc gia đặc biệt, 3 di tích Quốc gia, 6 di tích cấp tỉnh, 41 di tích được kiểm kê phân loại. 4 địa phương có di tích tổ chức lễ hội, 2 lễ hội được tổ chức thường niên là lễ hội Đền Cặp Tiên và lễ hội truyền thống Vân Đồn, 2 di tích tổ chức hội đón xuân là chùa Cái Bầu và đền Lý Anh Tông.

Thời gian qua, huyện đã đặc biệt chú trọng trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Một số di tích đã được sửa chữa, nâng cấp, tu bổ, tôn tạo ngày càng khang trang bằng nguồn xã hội hóa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, lễ hội và tâm linh của nhân dân địa phương và du khách.

Công tác quản lý và tổ chức lễ hội có sự thống nhất chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn. An ninh trật tự được đảm bảo, các hiện tượng mê tín dị đoan, xem bói, xóc thẻ, trộm cắp, cờ bạc, đổi tiền mệnh giá nhỏ không diễn ra tại các điểm di tích và lễ hội; công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, chỉnh trang cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường xung quanh được chú trọng, đảm bảo nếp sống văn minh tại các di tích và lễ hội./.

Ngô Hằng (Đài TTTH Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.