Vân Đồn tập trung bồi thường giải phóng mặt bằng

Thứ Sáu, 09/03/2018, 19:19 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong hành trình xây dựng, phát triển thành khu hành chính kinh tế đặc biệt, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đang triển khai nhiều dự án, trong đó có các dự án trọng điểm mang tầm quốc gia. Do đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được huyện xác định là một trong những yếu tố quan trọng, giúp đảm bảo tiến độ các dự án, đồng thời tăng cường thu hút đầu tư.

Nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được thi công, dự kiến
Nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được thi công

Dự án đường trục chính từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp tại Vân Đồn có chiều dài 15km, với trên 200 hộ dân nằm trong diện bồi thường giải phóng mặt bằng. Mặc dù mới triển khai từ tháng 11/2017, song chỉ trong vòng hơn 4 tháng, đến nay, công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng nhu cầu về tiến độ dự án.

Ông Nguyễn Tiến Hợp - Công ty TNHH Olympia cho biết: Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của huyện trong giải phóng mặt bằng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, dự kiến dự án sẽ về đích sớm hơn so với kế hoạch.

Để công tác giải phóng mặt bằng được triển khai thuận lợi, huyện Vân Đồn đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó vai trò của những người đứng đầu từ cấp huyện cho đến tận tổ dân, khu phố được đề cao, đặc biệt là trong công tác vận động, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Ông Vũ Xuân Kính - Bí thư, khu trưởng khu 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: Ủng hộ chủ trương của tỉnh, đảng viên, người đứng đầu địa phương luôn gương mẫu thực hiện, tích cực vận động nhân dân, tạo sự lan tỏa, đồng thuận trong dân đối với GPMB.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong vòng 3 năm trở lại đây, công tác giải phóng mặt bằng đối với hàng nghìn hộ dân thuộc những dự án trọng điểm, mang tầm cỡ quốc gia như Càng hàng không quốc tế Vân Đồn, Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp đã được hoàn thành, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án, cũng như tăng cường thu hút các nhà đầu tư. Đến nay, đã có hàng chục nghìn tỷ đồng của các nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào khu kinh tế Vân Đồn.

Theo ôÔng Đào Quang Lưu - Công ty đầu tư và phát triển Vương Long, với sự hỗ trợ của địa phương, doanh nghiệp tin tưởng đầu tư thêm nhiều dự án trên địa bàn huyện.

Bên cạnh các dự án chuyển tiếp từ 2017, năm 2018 Vân Đồn sẽ tiếp tục tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng đối với nhiều dự án trọng điểm như dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đường trục chính khu đô thị Cái Rồng và nhiều dự án hạ tầng đô thị, du lịch, với hàng trăm hộ dân nằm trong diện bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ông Trần Văn Hạnh - PGĐ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: GPMB là giải pháp quan trọng hàng đầu giúp đẩy nhanh tiến độ, chúng tôi sẽ tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đảm bảo tiến độ dự án, thu hút đầu tư, qua đó góp phần xây dưngj khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Với những kết quả tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, Vân Đồn hiện đang là điểm đến hấp dẫn đối với những nhà đầu tư trong và ngoài nước, qua đó góp phần thực hiện thành công Khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn./.

Quốc Thắng 

.
.
.
.
.
.