Ba Chẽ sẵn sàng tham dự Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2018

Thứ Hai, 16/04/2018, 15:45 [GMT+7]
.
.

QTV - Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 sẽ được tổ chức từ 27/4 đến 2/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh.  Hiện nay, cùng với nhiều địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp, HTX và tổ hợp tác trên địa bàn huyện Ba Chẽ đang tập trung đẩy mạnh sản xuất hàng hóa tham dự Hội chợ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Công ty Cổ phần Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh, xã Đạp Thanh là đơn vị  tiên phong đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến cây trà hoa vàng tại Ba Chẽ. Đơn vị sẽ trưng bày và bán các sản phẩm chế biến từ cây trà hoa vàng. Dự kiến hợp tác xã sẽ mang tới hội chợ khoảng 30kg hoa khô, 500 gói trà túi lọc, 1 tạ lá trà khô. Hiện đơn vị đang tích cực chuẩn bị, hoàn thiện quy trình đóng gói để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

trà hoa vàng
 Hoàn thiện quy trình đóng gói sản phẩm trà hoa vàng

Ông Nịnh Văn Trắng – Giám đốc Công ty CP Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh, Ba Chẽ, Quảng Ninh cho biết: "Hiện nay, công ty đã tập trung đầu tư máy móc, liên kết với các hộ dân mở rộng mô hình, thực hiện bao tiêu sản phẩm cho người dân. Việc tham gia hội chợ Ocop cũng là cơ hội để công ty quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng nên chúng tôi cũng đang tập trung hoàn thiện các khâu liên quan, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như khách du lịch đến với Quảng Ninh dịp nghỉ lễ sắp tới".

trà hoa vàng
 
tem kiểm định chất lượng
Các sản phẩm Ocop đều được dán tem kiểm định chất lượng

Còn tại tổ hợp tác nuôi ong thị trấn Ba Chẽ những ngày này, các thành viên của tổ hợp tác nuôi ong mật thị trấn Ba Chẽ  đang tích cực thu hoạch mật, sơ chế và đã đóng được gần 500 chai mật ong tươi và mật ong thủy phần loại 630 ml. Toàn bộ sản phẩm đang được các thành viên tổ hợp tác hoàn thiện mẫu mã, bao bì, tem, nhãn mác trước khi đưa đến tay người tiêu dùng tại hội chợ sắp tới.

Ông Hoàng Văn Ngô – Tổ trưởng tổ hợp tác nuôi ong mật thị trấn Ba chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Tổ hợp tác nuôi ong mật thị trấn Ba Chẽ chúng tôi đã tham gia nhiều lần vào hội chợ OCOP của tỉnh, mỗi lần tham gia hội chợ chúng tôi rất vui vì được nhiều người biết đến hơn và khẳng định thương hiệu sản phẩm của mình. Tôi thấy việc tổ chức hội chợ có ý nghĩa rất lớn đối với những đơn vị như chúng tôi. Tham gia hội chợ lần này, chúng tôi cũng đang chuẩn bị một lượng hàng lớn để đem tới hội chợ, dự kiến khoảng 1000-8000 lít mật ong, đáp ứng mọi yêu cầu tiêu dùng của người dân".

thu hoạch mật ong
 

thu hoạch mật ong
Tổ hợp tác nuôi ong mật thị trấn Ba Chẽ đang tích cực thu hoạch mật, sơ chế và đóng gói

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ba Chẽ có 4 đơn vị sản xuất, kinh doanh các mặt hàng OCOP. Tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018, huyện Ba Chẽ dự kiến giới thiệu, bày bán 11 sản phẩm OCOP của địa phương, chủ yếu là nhóm thảo dược, dược liệu và mật ong.  Đây đều là những sản phẩm đạt chất lượng từ 3 đến 4 sao  được kiểm tra nghiêm ngặt về quy trình sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Mạnh Chung – Phó Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh khẳng định: "Cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp, các tổ hợp tác, hợp tác xã và các hộ kinh doanh chuẩn bị chủ động nguồn hàng để tham gia hội chợ OCOP khu vực phía Bắc 2018 sắp tới, hoàn thiện dán tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm. Dự kiến chúng tôi có 6 gian hàng với 23 sản phẩm tham dự hội chợ lần này, trong đó có 11 sản phẩm OCOP, 12 sản phẩm đang phát triển thành sản phẩm OCOP. Chúng tôi cũng tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng sản phẩm đảm bảo cho người tiêu dùng".

các sản phẩm ocop ba chẽ
Dự kiến huyện Ba Chẽ có 11 sản phẩm Ocop tham gia hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2018

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 là kỳ hội chợ được tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của các địa phương trong đó có huyện Ba Chẽ sẽ góp phần tạo thành công Hội chợ, qua đó kích thích tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất phát triển, góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Dương Hương

.
.
.
.
.
.