Cô Tô sẵn sàng cho mùa du lịch năm 2018

Thứ Năm, 12/04/2018, 14:45 [GMT+7]
.
.

QTV - Năm 2018 với dự báo lượng khách du lịch đến Cô Tô sẽ tăng mạnh, các khách sạn, nhà nghỉ làm dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện đã có sự chuẩn bị chu đáo về sản phẩm, dịch vụ để tăng tính cạnh tranh, phục vụ du khách tốt hơn.

Trên địa bàn huyện Cô Tô, hiện có 229 cơ sở kinh doanh lưu trú, trong đó có 06 khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao và 27 khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 sao, còn lại là các nhà nghỉ và homestay.

Anh Dương Văn Tùng – Chủ Khách sạn Golden cho biết: Năm 2018, Quảng Ninh đăng cai du lịch Quốc gia, dự báo lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh nói chung và Cô Tô nói riêng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Khách sạn rất chú trọng đến thương hiệu, từ các vật dụng, thiết bị trong phòng nghỉ, đến phong cách phục vụ. Cho nên khách sạn đang tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế một số thiết bị để khi đi vào hoạt động được vận hành một cách bài bản và chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu cho du khách khi đến nghỉ dưỡng. Ngoài dịch vụ lưu trú ra thì còn có xe điện đưa đón khách, dịch vụ ăn uống đặc biệt chú trọng đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách. 

Cô Tô đã được chỉnh trang đô thị khang trang, sạch đẹp
Cô Tô đã được chỉnh trang đô thị khang trang, sạch đẹp

Còn chị Nguyễn Thị Diệu Linh – Quản lý khách sạn Khánh Linh cho biết: "Năm nay khách sạn đầu tư rất nhiều, từ nội thất bên trong đến mở rộng thêm một số phòng nghỉ. Để tiếp đón khách được chu đáo hơn, khách sạn có trang bị thêm hệ thống làm mát tại sảnh. Hệ thống nhà ăn được nâng cấp lên có thể phục vụ hơn 200 thực khách, đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm".   

Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, xây dựng các sản phẩm dịch vụ, Cô Tô đang hướng tới mục tiêu giữ chân khách lưu trú lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn bằng việc tạo ấn tượng về một điểm đến hấp dẫn, dịch vụ tốt nhất, an toàn và thân thiện. Để làm được điều này, huyện Cô Tô đã và đang tập trung đẩy mạnh, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc phát triển du lịch bền vững, bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính quyền các địa phương, đơn vị chức năng tiến hành, kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn trong việc kê khai, niêm yết giá dịch vụ rõ ràng. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi như chèo kéo khách, “chặt chém” nhằm tạo môi trường du lịch sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Các khách sạn, nhà nghỉ đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ
Các khách sạn, nhà nghỉ đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ

Ông Lê Hồng Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: "Huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai xây dựng hoàn thiện hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn thông tin về các tuyến điểm du lịch trên địa bàn và tập trung nâng cao nguồn nhân lực du lịch như đầu năm 2018 tập trung vào các lớp, các khóa đào tạo, tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các cơ sở lưu trú, các đò chở khách tham quan du lịch, đội ngũ xe ô tô, xe điện chở khách và các ngành nghề như: Nấu ăn, buồng, bàn, bar, thuyết minh viên du lịch. Bên cạnh đó, huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn triển khai quy hoạch các điểm du lịch và quy định rõ về các tiêu chuẩn, điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch".

Cô Tô đang bước vào du lịch hè 2018
Cô Tô đang bước vào du lịch hè 2018

Cô Tô đang bước vào mùa du lịch 2018. Với sự chuẩn bị chu đáo, đổi mới trong cách thức tổ chức, hy vọng, du lịch biển đảo Cô Tô sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách, xây dựng hình ảnh du lịch Cô Tô ngày càng chuyên nghiệp và là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Nguyễn Thu - Trung tâm Vh&TT huyện Cô Tô

.
.
.
.
.
.